อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

จบข่าว!ปิดตำนาน'ผาหัวสิงห์' ตั้งป้าย'ห้ามเข้า'-บุกรุกจับ!

จบข่าว! ปิดตำนาน “ผาหัวสิงห์” ภูทับเบิก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาค้อปักเสาปูนตั้งป้าย “ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต” ห้ามทั้งรถ ทั้งคน บุกรุกจ่อถูกดำเนินคดี เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.55 น.


จากกรณีที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และเกิดกระแสแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากอยู่บนโลกออนไลน์ หลังจากแฟนเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า @ชวนเที่ยวภูทับเบิก ซึ่งเป็นเพจที่นำเสนอเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างภูทับเบิก ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเพจดังกล่าวได้โพสต์เป็นภาพบริเวณ “ผาหัวสิงห์” ซึ่งอีกหนึ่งจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวมักมาชื่นชมธรรมชาติอันสวยงาม แต่กลับมีนักท่องเที่ยวนำรถไปจอดยังบริเวณนั้น จึงหวั่นว่าจะเกิดอันตราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุว่า “เพราะเพียงขาด จิตสำนึก ตรึกในจิต จึงถูกปิด เป็นตำนาน แค่ผ่านเห็น เพราะแค่เพียง ความอยาก พวกxxx  จึงกลายเป็น ตำนาน ลูกหลานไทย ปิดตำนาน ผาหัวสิงห์ โดย เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ”นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีชื่อว่า ชาญณรงค์ เชี่ยวชาญโชติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า “เรียบร้อยดีนะครับ ต่อไปจะได้ไม่ต้องอ้างว่า “ก็ไม่เห็นมีป้ายห้ามนี่” ต่อไปนี้หากใครเดินผ่านหลังป้ายนี้ไป จะถูกดำเนินคดีจากกรมอุทยานนะครับ ห้ามทั้งรถ ทั้งคน เข้าใจตรงกัน #ปิดตำนานผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก 15/5/64”อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย..

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ, ชาญณรงค์ เชี่ยวชาญโชติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- จบดราม่าจอรถ'ผาหัวสิงห์' จนท.ปักเสา-ปิดทางขึ้นแล้ว!

- จวกยับ!จอดรถ'ผาหัวสิงห์' ลั่นอย่าหาทำ-เดือดร้อนอันตราย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น