อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

ถ้าสายไม่ขาด-คออาจขาด สายเคเบิลห้อยเกี่ยวคอหวิดดับ

หนุ่มส่งพัสดุขี่จยย.จะไปทำงานหวิดดับ สายเคเบิลห้อยเกี่ยวคอรถคว่ำกระเด็นเจ็บ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ ไม่ให้เกิดกับใครอีก  อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 07.19 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายวิวัฒน์ พุ่มเจริญอายุ 26 ปี พนักงานส่งพัสดุของบริษัทแห่งหนึ่ง ว่าขี่ จยย.ไปทำงาน ถูกสายคล้ายสายเคเบิลสีดำที่ห้อยลงมาจากเสาไฟฟ้าเกี่ยวที่ลำคอทำให้รถเสียหลักไถลไปกว่า 60 เมตร มีบาดแผลที่ลำคอ และแขน ขาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยสวิง 1 ถนนบ้านกล้วยไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใกล้เคียงหน้าปั๊มน้ำมัน PT เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 เวลา 05.00 น. หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง
  
นายวิวัฒน์ เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกให้ฟังว่า ขณะที่ตนกำลังขี่รถจะไปทำงานตามปกติ พอมาถึงจุดเกิดเหตุมีสายเคเบิลห้อยลงมาตนมองไม่เห็น มาเห็นอีกทีตอนอยู่ตรงหน้าแล้วไม่สามารถเบรกรถทัน พอรู้ตัวมันก็เกี่ยวคอไปแล้วไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถล้ม ตนกับรถกระเด็นไปคนละทาง คอของตนอยู่กับสายเคเบิลแต่รถไถลไปไกล โชคดีตรงที่สายขาดทำให้ตนกลิ้งไปอยู่อีกเลนนึง มีพนักงานที่ทำงานอยู่ในปั๊มเข้ามาช่วยเหลือ ตอนเกิดเหตุผมของตนพันอยู่กับสายเคเบิล มีรอยไหม้เชื่อมติดอยู่กับสายไฟไม่สามารถดึงออกได้ต้องใช้กรรไกรตัด ซึ่งตอนนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นสายของใคร บริษัทไหน "ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผมมาดูว่าเป็นของบริษัทไหน ส่วนที่ได้รับบาดเจ็บก็จะมีที่ขาทั้ง 2 ข้าง ที่แขนและที่คอ ผมคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้นและมันไม่สมควรเกิดขึ้นกับใครเลย วันนี้โชคดีที่ไม่เกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงกว่านี้ ถ้าวันนั้นสายไม่ขาดคอผมอาจจะขาดแทน ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง รู้สึกระบมและปวดคอมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบและแก้ไขให้ดีกว่านี้" นายวิวัฒน์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น