อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ลูกค้าแฉไข่เหี่ยวเสียวกินไม่ได้ แม่ค้าโต้ลองไปเปิดกูเกิลดู

สาวโพสต์แฉซื้อไข่ไก่กลับได้ไข่เหี่ยวย่น ไม่กล้าเอาไปทำกับข้าว พร้อมบอกพิกัดร้านพื้นที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ภายหลังแม่ค้าขายไข่ทราบเรื่อง เข้าไปโพสต์โต้ ยันขายไข่มา 2 ปี ไม่เคยมีปัญหา ชี้ลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าไข่เหี่ยวขายในราคาถูก เพราะเป็นไข่สดกินได้ปกติ เพียงแต่ต้องแช่ตู้เย็นถึงจะเก็บไว้ได้นาน อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.30 น.


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์ภาพของไข่ลักษณะเหี่ยวย่น ลงในเพจ "ชมรม คนรักหนองไผ่" จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุว่า "...ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ ซื้อไข่มามื้อเช้านี้ พอตกตอนเย็นมา จะเป็นสภาพนี้เลยไม่กล้าทำกับข้าว แม่ค้าเขาบอกว่า ไข่ไก่  ซื้อใต้สะพาน หน้าโลตัสจร้า..." ภายหลังจากถูกแผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่าเป็นไข่สดที่ยังรับประทานได้ ชาวบ้านเรียกกันว่า "ไข่นิ่ม" ต้องนำไปแช่ตู้เย็นถึงจะเก็บไว้ได้นาน 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามยัง ร้านขายไข่ไก่บริเวณหน้าโลตัส ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยฝ่ายแม่ค้าเล่าให้ฟังว่า ตนขายไข่ไก่มา 2 ปี แล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดปัญหา ถ้าไข่เน่าหรือเสีย ตนยินดีรับเคลมและคืนเงินให้กับลูกค้าทันที ยืนยันว่าไข่ที่แชร์กันในเฟซบุ๊กกินได้ปกติ เพราะเป็นไข่ไก่เปลือกบาง เวลาขายตนก็จะบอกลูกค้าเสมอว่าให้เก็บในตู้เย็น อย่าทิ้งไว้นาน และจะขายให้ถูกคือแผงละ 75 บาทเท่านั้นนอกจากนี้ แม่ค้ารายเดิมยังได้เข้าไปตอบคำถามในเฟซบุ๊กเพจ  "ชมรม คนรักหนองไผ่" จ.เพชรบูรณ์ โดยระบุว่า "...หนูจะมาตอบคำถามนี้นะคะ ตอนเช้าส่งมอบไข่ก็เป็นสภาพแบบนี้ค่ะ ไม่ใช่เช้าอีกแบบและเย็นอีกแบบค่ะ ไข่นี้เป็นไข่ไก่เปลือกบางนะคะ คือไข่สดค่ะ ไม่ใช่ไข่ข้าว หรือไข่ล้ม กินได้ปกติค่ะ ราคาถูกค่ะ ระยะเวลาการเก็บ รักษาจะสั้นค่ะ ทุกครั้งที่ขายจะแจ้งลูกค้าว่าแช่เย็นนะคะ และเปลือกไข่ที่เป็นแบบนี้ลองอ่านข้อมูลในกูเกิลดูนะคะ ส่วนตัวหนูขายเองทานเองปกติค่ะ..."

ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า เรื่องไข่เหี่ยวย่นเช่นนี้ เคยตกเป็นข่าวเมื่อปี 2558 มาก่อนแล้ว โดยทางปศุสัตว์ยืนยันว่า สามารถรับประทานได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่า เป็นเพราะแม่ไก่สุขภาพไม่แข็แรง หรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เช่น ขาดแคลเซียม พอไข่ออกมาจึงเป็นลักษณะเหี่ยวย่น ไม่เหมือนไข่ไก่ทั่วไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น