อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

'บิ๊กแจ๊ด'ตั้งจุดฉีดวัคซีนให้คนปทุมฯ เน้นครูกลุ่มแรก22พ.ค.นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับ อบจ.ปทุมธานี ตั้งจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ชาว จ.ปทุมธานี เน้นบุคลากรครูกลุ่มแรก เพราะใกล้เปิดเทอม ตามด้วยพ่อค้าแม่ค้าเป็นกลุ่มที่สอง อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.07 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. จากสถานการณ์โควิด-19 ภายใน จ.ปทุมธานี ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น จากสถิติวันที่ 17 พ.ค. พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 146 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 3,061 ราย อยู่ระหว่างรักษา 1,749 ราย รักษาหายกลับบ้าน 1,293 ราย เสียชีวิต 19 ราย ซึ่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้ตระหนักถึงความต้องการของประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีนอย่างเร่งด่วน เพื่อหยุดการแพร่ระบาด จึงได้ประสาน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อขอวัคซีนฉีดให้กับบุคคลากรครูก่อนที่จะเปิดเทอม
     
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ใน จ.ปทุมธานี มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่รุนแรง มีการติดเชื้อขึ้นเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ ทั้งที่เราได้พยายามป้องกันอย่างที่สุดแล้ว ด้วยวิธีการตรวจคัดกรองแบบแรบบิทเทสต์ ถ้ามีผลบวกก็ส่งสวอบจากโพรงจมูก ซึ่งการระบาดครั้งแรกเราสามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนมาพบคลัสเตอร์ครั้งใหม่จากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดครั้งนี้จึงทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เราจะรอช้าไม่ได้ จึงได้หารือกับ พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยทำหนังสือขอวัคซีนไปที่สถาบันจุฬาภรณ์ ซึ่งท่านจะจัดวัคซีนมาให้ จ.ปทุมธานี


 
โดยจะฉีดในวันเสาร์ที่ 22 พ.ค.นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งจะเริ่มฉีดที่กลุ่มแรกบุคลากรทางการศึกษา ครูอาจารย์ทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา รวมไปถึงนักการภารโรงทั้งหมด ซึ่งจะเปิดเทอมในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ถ้าครูติดเชื้อโควิดแล้วไปสอนเด็กซึ่งเป็นลูกหลานเราก็จะเอาไม่อยู่และคงกระจายเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน
 
ต่อจากนั้นจะฉีดไปที่กลุ่มเป้าหมายที่สอง คือ พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดต่างๆ ของ จ.ปทุมธานี เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมานั้น เริ่มต้นจากตลาดจนทำให้คนกลัวไม่ไปจับจ่ายส่งผลให้เศรษฐกิจย่ำแย่ ซึ่งสถานที่ฉีดนั้นจะใช้ห้องประชุมชั้นล่างของ อบจ.เป็นสถานที่ฉีด


     
ด้าน พลอากาศตรี นายแพทย์สันติ กล่าวว่า จากสถานการณ์การติดเชื้อของชาว จ.ปทุมธานี น่าเป็นห่วงเพราะได้ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของประเทศ จึงมีความจำเป็นจะต้องหยุดการติดเชื้อให้ได้เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้า ให้ประชาชนใช้ชีวิตความเป็นอยู่ได้อย่างปกติ ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้เตรียมวัคซีนให้คนปทุมธานี 2,600 โด๊ส นอกจากนี้ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้เตรียมบุคลากรทางการแพทย์ 30-40 คน มาช่วยในการฉีดวัคซีนที่ อบจ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้อย่างรวดเร็วที่สุด จะได้ลดการกระจายและแพร่ระบาดของโรคโควิด-19.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15