อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ชาวเน็ตแห่แซวหนุ่มใจบุญ อุ้ม'ปีเตอร์'ถูกเหยียบไปรักษา

หนุ่มใจบุญ นำแมลงสาบที่ถูกคนเดินเหยียบอยู่ข้างถนน อาการ50/50 ส่งหมอรักษา ช่วยชีวิตไว้ปลอดภัย  พฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.07 น.


เมื่อวันที่ 27 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์” ของ น​.สพ.ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ สัตวแพทย์ประจำ โรงพยาบาลสัตว์สมุทรสาคร (หมอบอย) อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มใจบุญคนหนึ่งที่พา "แมลงสาบ" ซึ่งถูกเหยียบอยู่ข้างถนนมาส่งถึงมือหมอขอให้หมอช่วยชีวิตมันด้วย

โดยระบุข้อความว่า “เคสฉุกเฉินเมื่อคืนวาน มีคนเดินเหยียบแมลงสาบ นอนดิ้นอยู่ข้างถนน พอดีมีคนใจบุญเดินผ่านเข้ามาเห็นเข้า ก็เลยรีบนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน ตอนนี้อาการ 50/50 ปล.อันนี้เรื่องจริงไม่ใช่เรื่องตลกนะครับ อันนี้บ่งบอกถึง ความมีเมตตาและเวทนาที่มีต่อสัตว์โลกทุกๆ ชีวิต ชีวิตใครใครก็รัก อยากให้มีคนแบบนี้อยู่บนโลกเยอะๆ เมตตาธรรมค้ำจุนโลก”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ วันหลังจะเอามดไปให้คุณหมอรักษาบ้าง, บักปีเตอร์ก็มีหัวใจ, อยากรู้ค่ารักษาหมดไปเท่าไร, ตกลงแมลงสาบ รอด หรือ ตาย แล้วครับ #ใครรู้ช่วยบอกที, อัพเดทอาการน้องหน่อยครับ อาการเป็นใงบ้าง?

และมีผู้เข้ามาสอบถามถึงวิธีที่หมอทำการรักษาว่าทำอย่างไร โดยหมอบอยได้ให้รายละเอียดว่า ได้ทำการส่งตัวเข้าตู้ออกซิเจนทั้งคืน จนแมลงสาบอาการดีขึ้น และได้ให้หนุ่มใจบุญนำกลับไปดูแลต่อโดยไม่คิดค่ารักษา หมอบอย ยังระบุอีกว่า ตอนแรกก็นึกว่าจะเข้ามาแกล้งกวนหมอ แต่ดูจากสีหน้าที่จริงจังของหนุ่มรายนี้แล้วจึงต้องช่วยชีวิตแมลงสาบจนสุดความสามารถ

ขอบคุณเพจ ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์, ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13