อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ข้างห้องสุดทนกลิ่นรุนแรง ผงะแม่นอนเฝ้าศพลูกรัก3วัน

สลด.. เพื่อนข้างห้องทนไม่ไหวกลิ่นเน่าเหม็นแจ้งตร. เปิดห้องถึงกับผงะ!! แม่นอนเฝ้าศพลูกพิการ 3 วัน ดูแลปรนนิบัติเช็ดตัวเหมือนยังมีชีวิต เผยเลี้ยงเดี่ยวมา 19 ปี ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่เพราะไม่อยากเสียลูกไป   เสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.28 น.

            
เมื่อวันที่ 29 พ.ค. พ.ต.ท.สมยศ สมเกียรติศิริ สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รุดไปตรวจสอบห้องเช่าแห่งหนึ่ง ถนนเทศบาล 2 ซอย 3 ภายในชุมชนเสือขบ เขตเทศบาลเมืองสระบุรี หลังรับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต  กระทั่งได้พบกับ นางพุทธินันท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี นั่งรอตำรวจอยู่ พบว่าบริเวณหน้าห้องเช่ามีชาวบ้านมุงดูแต่ไม่ได้เข้าใกล้เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นรุนแรง ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นคือ นายภาณุพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ลูกชายของนางพุทธินันท์ สภาพศพอยู่บนเตียงเริ่มขึ้นอืด   
            
คนที่อยู่ห้องเช่าติดกัน เล่าว่า เย็นวานนี้ได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายศพคนตายและมีแมลงวันบินเข้า-ออกทางช่องลมหลังบ้านจำนวนมาก จนนอนไม่ได้ต้องไปอาศัยเพื่อนนอนที่อื่น ตนขอนางพุทธินันท์เปิดประตูไปดูว่ามีอะไรตายในห้องหรือไม่ แต่นางพุทธินันท์ไม่ยอมเปิดให้เข้าไป จนกลิ่นเหม็นหนักขึ้นตนจึงไปตามเจ้าของห้องเช่าให้มาดูและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ตำรวจต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานนางพุทธินันท์จึงยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปจนพบศพผู้ตายอยู่บนเตียง
          
นางพุทธินันท์ กล่าวว่า ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ลูก 2 ขวบ ลูกชายเป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่เด็ก และเมื่อไม่นานมานี้ลูกชายได้ไปผ่าตัด หลังผ่าตัดป่วยเดินไม่ไม่ได้และขาลีบ มีอาการแผลกดทับที่หลังจนต้องเป็นผู้ป่วยติดเตียง ตนได้มาเช่าห้องนี้นานกว่า 1 ปี แล้ว จนเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ลูกชายได้เสียชีวิตลง ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งกับตำรวจ โดยปล่อยให้ศพอยู่บนเตียงมา 3 วัน และตนก็ยังเช็ดเนื้อเช็ดตัวลูกดูแลทำทุกอย่างเหมือนตอนที่ลูกยังมีชีวิตอยู่เพราะไม่อยากจะเสียลูกไป 

คลั่งลัทธิกั๊กศพไว้ไม่แจ้งญาติ จะนวดจนฟื้น-สุดท้ายเน่า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการตาย แต่นางพุทธินันท์ แม่ของผู้เสียชีวิตได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ และไม่ติดใจในการเสียชีวิตของลูกชาย ประกอบกับฐานะยากจน ทางเจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้นำร่างผู้เสียชีวิตไปทำบุญตามประเพณี
        
สำหรับ นางพุทธินันท์ เคยตกเป็นข่าวดังเมื่อปี 62 ในลักษณะเดียวกันคือนอนเฝ้าศพกับเพื่อน 3 คน ที่จ.นครนายก ซึ่งเป็นศพของญาติเพื่อน ซึ่งนางพุทธินันท์ กล่าวว่า ตอนนั้นที่ไม่แจ้งความ เพราะว่าเป็นความต้องการของญาติผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องของลูกชายของตนที่เสียชีวิตเป็นคนละเรื่องกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32