อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

'สมรักษ์'ยิ้มออก!ได้คืนมา1ล้าน 'ยี่ปั๊ว'วอนอย่าแจ้งจับ

สมรักษ์ คำสิงห์ ควงทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ลงบันทึกประจำวัน หลังคู่กรณีโอนเงินคืนให้ 1 ล้านบาท พร้อมให้โอกาสชำระที่เหลือถึงวันที่ 10 หลังจากนั้นจะดำเนินคดี ศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 18.14 น.


จากกรณี น.ต.สมรักษ์ คำสิงห์ หรือบาส อายุ 48 ปี อดีตฮีโร่นักชกเหรียญทองโอลิมปิก เข้าร้องเรียนกับ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังถูกหลอกให้โอนเงิน โดยอ้างว่า มีลอตเตอรี่ ในโควตา สามารถนำไปจำหน่ายทำกำไรได้ ตนหลงเชื่อจึงได้ไปเชื้อเชิญสมัครพรรคพวกคนรู้จักให้มาลงทุนซื้อลอตเตอรี่จากยี่ปั๊วที่แอบอ้างดังกล่าว โอนไปรวมกันกว่า 30 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้ลอตเตอรี่ตามตกลง โดยมีในส่วนที่ขาดอีกกว่า 11,750,000 บาท จึงได้มาร้องเรียนขอให้ทนายรณณรงค์ ช่วยเหลือดังกล่าว

ความคืบหน้า ล่าสุด วันที่ 4 มิ.ย. ทนายรณณรงค์ พร้อม น.ต.สมรักษ์ ให้ปากคำเพิ่มกับ ร.ต.ท.ปราชญ์ พิชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังคนที่ชักชวนให้ร่วมลงทุนลอตเตอรี่ โอนเงินคืนมาให้ 1 ล้านบาทแล้ว โดยใช้บัญชีคนอื่นโอนมา วันนี้จึงได้มาลงบันทึกที่ สภ.ปากเกร็ด ไว้เป็นหลักฐาน โดยมีการขอร้องว่าอย่าแจ้งดำเนินคดี'สมรักษ์'หอบหลักฐานขึ้นโรงพัก แจ้งจับหญิงโกงหวย11ล.

น.ต.สมรักษ์ กล่าวว่า เมื่อเช้ากองปราบฯเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมที่บ้านของตน ซึ่งทางคู่กรณีขอโอกาสถึงวันที่ 10 มิ.ย. จะโอนเงินที่เหลือมาให้ จึงได้ปรึกษาทนายแล้ว ถ้ากล้าขอก็กล้าให้ วันนี้จึงมาลงบันทึกประจำวัน ถ้าถึงกำหนดแล้วไม่โอนจะให้ดำเนินตามกฎหมาย ส่วนตัวก็ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ ตนขอให้เชื่อว่ากฎหมายมีความยุติธรรม และขอขอบคุณทนายรณณรงค์ที่มาช่วยแค่วันเดียวได้เงินคืน 1 ล้านบาทแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10