อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

ลุงช็อก!เลี้ยงต้นมอนสเตอร่าเล่นๆ คนมาขอซื้อครึ่งล้าน

หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านถ่ายรูปใน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่างจากงานมาเลี้ยงมอนสเตอร่าด่าง จนมีคนเสนอราคาให้ครึ่งล้าน อยู่ระหว่างตัดสินใจขาย-ไม่ขาย เสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 08.01 น.


จากกระแสนิยมที่ดาราเลี้ยงต้นไม้ฟอกอากาศ ในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และยิ่งมีกระค่านิยมมากขึ้น เมื่อดาราสาวสวย “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ โพสต์ภาพตัวเองกับต้นมอนสเตอร่าด่างมิ้น “ต้นไม้ฟอกอากาศ” ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งไม้ใบ ที่คนนิยมนำไปปลูกประดับบ้าน ส่งผลให้ราคาของต้นไม้ชนิดนี้ มีราคาเพิ่มขึ้นจากหลักพันบาท พุ่งขึ้นไปหลักแสนบาท และหลักล้านบาท จนมีคนหันมาให้ความสนใจและนิยมปลูกและเลี้ยงต้นไม้ชนิดนี้กันมากมาย

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ สุกเกลี้ยง อายุ 69 ปี เจ้าของสตูดิโอถ่ายภาพเมืองทอง ตั้งอยู่เลขที่ 191 หมู่ 8 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งได้หันมาทดลองเลี้ยงต้นมอนสเตอร่าด่าง ดูแลมาเพียง 6 เดือน สามารถผลิใบลวดลายสวยงาม จนมีคนเข้ามาเสนอราคาให้ถึง 5 แสนบาท โดยต้นมอนสเตอร่าด่าง ของนายสมศักดิ์ มีลำต้นและใบสีสันเขียวสดใส ลวดลายของใบเป็นด่างมิ้นสลับขาว มีใบทั้งหมด 6 ใบ ใบใหญ่สุดยาวขนาดประมาณ 60 ซม. กว้าง 40 ซม.นายสมศักดิ์ ยืนยันว่า แรกเริ่มเดิมทีตนเป็นคนทำสวน ทำไร่ ชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว จนมีกระแสนิยมของต้นมอนสเตอร่าด่างมิ้น ซึ่งถือเป็นราชินีแห่งไม้ใบ ที่มีคนนิยมกันเยอะมาก และมีคุณสมบัติสามารถฟอกอากาศได้ด้วย ตนจึงมีความสนใจอยากจะลองปลูกและเลี้ยงดู ไม่ได้หวังจะเลี้ยงเพื่อเป็นการค้าอะไร เห็นว่าใบมีความสวยงามและการเลี้ยงต้นไม้ชนิดนี้จะมีความสนุกอย่างหนึ่ง คือเราจะได้ลุ้นทุกครั้งที่ใบของมันจะคลายออกจากม้วนว่าจะมีลวดลายด่างสวยงามขนาดไหน ถึงขนาดมีบางคนเคยพูดไว้ว่า ปลูกต้นไม้ชนิดนี้ต้องมีดวงและวาสนาด้วยถึงจะได้เห็นใบด่างของมัน ตนได้ซื้อต้นมอนสเตอร่าด่างมิ้นนี้มาเมื่อ 6 เดือนก่อน มีแต่หน่อและใบม้วนขนาดเล็กเท่านั้น แต่เมื่อตนเลี้ยงดูแลเขามาเรื่อยๆ จนใบเริ่มคลายม้วนและมีลายด่างให้เห็น จนออกมา 5 ใบ ตนก็เฉยๆไม่ได้คาดหวังหรือคิดอะไรดูแลไปเรื่อยๆ

นายสมศักดิ์ ยืนยันต่อว่า จนกระทั่งต้นดังกล่าวออกใบที่ 6 และเริ่มคลายม้วนออกมามีลายด่างมิ้นสวยงามเต็มใบ ทำให้ตนรู้สึกดีใจมาก ตอนแรกตนเลี้ยงดูแลไว้ที่สวน แต่พอมีข่าวซื้อขายต้นมอนสเตอร่าด่างมิ้น ในราคา 1.4 ล้านบาท ทำให้ตนต้องนำมาเลี้ยงไว้ที่ร้าน ซึ่งตอนนี้มีคนที่ทราบข่าวแวะเวียนเข้ามาขอชม เพราะให้เหตุผลว่า สวยสะดุดตามาก จนมีคนเสนอราคาให้กับตนถึง 5 แสนบาท  แต่ตอนนี้ตนกำลังตัดสินใจอยู่ว่า จะขายหรือเก็บไว้เพื่อดูแลต่อไปดี เพราะใจหนึ่งตนก็อยากขาย แต่อีกใจก็เสียดาย. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 218