อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

งามไส้พ่อพิมพ์ของชาติ 'ครูหนุ่ม-รองผอ.'ต่อยกันในรร.

แชร์ว่อนโลกออนไลน์ "รอง ผอ. VS ครูหนุ่ม" วางมวยซัดกันแหลก กลางโรงเรียนชื่อดัง ป่าตอง-ภูเก็ต เหตุจากขัดแย้งเรื่องงาน ต่างฝ่ายต่างไม่พอใจ เพื่อนครูต้องช่วยกันห้ามวุ่น พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 18.45 น.


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ ภาพของครูหนุ่มคนหนึ่งที่ไปมีเรื่องชกต่อยกับบุคลากรในโรงเรียนที่ตัวเองสังกัดจนใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ภายหลังมีการเข้าแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิดตามกฎหมาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เนื่องจากที่เกิดเหตุยังอยู่ในบริเวณสถานศึกษา แม้จะไม่มีเด็กมาเรียนเพราะอยู่ในช้วงเฝ้าระวัง "โควิด-19" ก็ตาม แต่ก็เป็นเรื่องไม่เหมาะสม ยิ่งเป็นถึงครูบาอาจารย์แทนที่จะใช้เหตุผลในการพูดคุยเจรจา กลับใช้กำลังในการตัดสิน กระทั่งเกิดการบาดเจ็บขี้นมา ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายกิตติสัณห์ คุรุรอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง เปิดเผยว่า ตนได้สอบถามไปยังโรงเรียนที่เป็นข่าวในโลกออนไลน์แล้วทราบว่าเป็นเรื่องระหว่าง รอง ผอ.ของโรงเรียน และครูที่อยู่ใต้บังคับบัญชา โดยคู่กรณีต่างฝ่ายต่างขัดแย้งกันในเรื่องงาน จนไม่สามารถตกลงกันได้ ประกอบกับไม่ค่อยถูกคอกันอยู่แล้ว จึงทำให้มีการวางมวยชกต่อยกันขึ้นในสถานศึกษา เบื้องต้นสั่งให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการเรื่องวินัยราชการ ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่างแน่นอน

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น สืบเนื่องจาก รอง ผอ. ที่ทำหน้าที่รักษาการแทน ผอ.โรงเรียนชื่อดังใน จ.ภูเก็ต ได้เรียกครูหนุ่มที่วิชาศิลปะ มาชี้แจงและเขียนรายงานถึงกรณีที่มาทำงานสายบ่อยครั้ง ปรากฏว่าครูหนุ่มอ้างถึงสาเหตุว่า ตนต้องคอยดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องฉีดยาให้พ่อตามเวลา ก่อนจะมาทำงานได้ ขณะเดียวกันฝ่ายครูหนุ่มเอง ก็ได้ร้องขอให้ รักษาการแทน ผอ. ช่วยชี้แจงเรื่องเงินสหกรณ์ครูโดยละเอียดเช่นกัน เนื่องจากไม่ไว้ใจการบริหารงานการเงินสหกรณ์ครู แสดงให้เห็นว่าทั้งสองเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน โดยช่วงเกิดเหตุทั้งสองต่างชกต่อยกันชุลมุนไปแล้ว ครูในโรงเรียนเพิ่งเห็นจึงเข้ามาแยกออกจากกัน แต่จังหวะครูหนุ่มถูกครูสาวในโรงเรียนเข้ามาห้าม แล้วฝ่ายรอง ผอ.พุ่งเข้ามาที่หน้าได้ 1 หมัดเต็มๆ ทำให้เกิดรอยแผลในรูปดังกล่าว อย่างไรก็ตามแม้ฝ่ายครูหนุ่มจะแจ้งความอีกฝ่ายว่าทำร้ายร่างกายแล้ว แต่ทางรอง ผอ.ก็เตรียมจะแจ้งความกลับครูหนุ่มฐานหมิ่นประมาทอีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    34%
  • ไม่เห็นด้วย
    66%

ความคิดเห็น