อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

'บุ๋ม'แจ้ง'ครูสุขศึกษาหื่น'ถูกเด้งเข้ากรุ อ้างเฟซฯส่วนตัว

ดาราพิธีกรสาวชื่อดัง "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" โพสต์หนังสือส่งตัวครูหื่นไปช่วยราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม นำรูปนักเรียนไปโพสต์ลงโซเชียลแล้วใช้ข้อความเชิงลามกบรรยายภาพ อ้างเฟซฯส่วนตัวไม่รู้หลุดมาได้ไง?  ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 06.41 น.


จากกรณีดาราพิธีกรสาวคนดัง "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ออกมาวิจารณ์เรื่องราวของครูสุขศึกษาที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หลังจากไปถ่ายรูปนักเรียนชาย ครูชาย แล้วมาโพสต์เฟซบุ๊กใช้ข้อความลามกอนาจาร เขียนแคปชั่นคุกคามทางเพศ ขณะที่เฟซบุ๊ก "สมาคมนักเรียนเก่าบดินทรเดชา - สิงห์ สิงหเสนี" ได้โพสต์แสดงความห่วงใยนักเรียนรุ่นน้อง ก่อนที่จะมีการพักงานครูคนดังกล่าว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้ออกมาโพสต์อินสตราแกรม "boompanadda" แจ้งความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยนำรูปหนังสือเรื่อง ขอส่งตัวข้าราชการครูไปช่วยราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 มาโชว์ให้แฟนคลับและบุคคลทั่วไปได้ทราบ ทั้งนี้ตัวเนื้อหาของหนังสือระบุพฤติกรรมของครูที่ถูกย้ายไปทำนองว่า เป็นครูสอนวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้วาจาไม่สุภาพ สื่อสารและออกสื่อ social Media Facebook ด้วยประโยคที่หยาบคาย ดูถูก ก้าวร้าวหลายประโยคที่ส่อเสียดทางเพศอย่างรุนแรง ทำให้ผู้ปกครองขาดความเชื่อมั่นในการเป็นแบบอย่างที่ดี ทางโรงเรียนมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจากพยานบุคคล หรือพยานหลักฐานต่าง ๆ จึงได้ขออนุญาตส่งตัวครูรายนี้มาช่วยราชการยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เป็นต้นไป 

อึ้ง'ครูสาว'สายหื่น แอบถ่าย'นร.-ครู-วินจยย.'โพสต์คุกคามขณะเดียวกัน บุ๋ม ยังได้แสดงความเห็นไว้ว่า  "สรุป ย้ายครูไปเขต 2 นะคะ!"ครูให้เหตุผลว่า เป็นเฟซส่วนตัว ไม่รู้หลุดมาได้ยังไง? บุ๋มคอยบอกทุก ๆ คนเสมอว่า คำว่า โซเชี่ยล social แปลว่าสังคม ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ใช่ตัวคุณคนเดียวที่อยู่ในนั้น มีคนอื่นเห็นและคงทนไม่ได้ถึงแคปออกมา มันก็แค่นั้นแหละค่ะ! ขอบคุณ ท่าน ผอ. คณะกรรมการและ สมาคมนักเรียนเก่า บดินทรเดชา ที่ไม่นิ่งเฉยกับปัญหานี้"  

ภายหลังจากมีการโพสต์รูปและข้อความดังกล่าวออกไปปรากฏว่ามี การแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่อยากให้ครูรายนี้ออกจากราชการ เพราะพฤติกรรมไม่น่าใจใจ ถือเป็นการคุกคามเด็กและเยาวชน หากปล่อยให้ไปทำงานกับสถานศึกษา หรือสถานที่เกี่ยวข้องทางการศึกษาอื่น ๆ ก็ไม่แน่ว่าจะก่อเหตุลักษณะเช่นนี้อีก นอกจากนี้ยังมีความเห็นในเชิงการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ด้วยการนำรูปไปลงเฟซบุ๊กโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งยังใช้ข้อความไม่เหมาะสม สามารถแจ้งความเอาผิดตามพ.ร.บ.คอมพ์ รวมทั้งฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งได้อีกด้วย. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4