อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

วอนหนุ่มเก็บได้คืนเงิน แม่ลูกอ่อนทำหล่น-จะซื้อยาให้ลูก

ภาพจากกล้อวงวงจรปิดจับภาพนาทีแม่ลูกอ่อนนำทองมาจำนำแล้วพลาดทำซองใส่เงินหล่นริมถนน ปรากฏว่ามีคนเก็บได้เป็นชายสวมเสื้อสีเทาฟ้า ขับเก๋งเทาดำไปจอดเลยร้านทอง ก่อนเดินย้อนมาหยิบเงินไปหน้าตาเฉย วอนใครรู้จักแจ้งเบาะแสด่วนเพราะเจ้าของเงินยังไม่ได้คืน ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 08.19 น.


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ของ หญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังขี่จยย.ออกจากหน้า "ร้านทองณัฐกานต์" ซอยสยามคันทรีคลับ พื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วได้เผลอทำซองใส่เงินสดตกไว้ตรงถนนหน้าร้านทองดังกล่าว ทั้งนี้สืบเนื่องจากหญิงสาวรายนี้ ได้นำเอาทองมาจำนำ เพื่อเอาเงินไปซื้อนมให้ลูกน้อยอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่หลังจากที่เผลอทำเงินตกไว้ตรงถนน ปรากฏว่ามีคนขับรถเก๋งสีเทาดำที่ขับเลยร้านทองไปจอดห่างจากจุดที่ทำเงินหล่น ก่อนจะเดินย้อนมาเก็บเงินแล้วก็วิ่งไปขึ้นรถหนี ซึ่งในภาพพบว่าเป็นชายใส่เสื้อสีเทาฟ้า จึงอยากให้ชายคนดังกล่าวช่วยนำเงินมาคืนผู้หญิงที่เป็นเจ้าของด้วย 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กไม่ใช่ผู้หญิงเจ้าของเงินแต่เป็น "ร้านยา" ที่หญิงสาวสาวรายนี้มาซื้อยาให้ลูกแล้วปรากฏว่าหาเงินไม่เจอ จึงขอความช่วยเหลือให้ช่วยโพสต์ตามหาคนที่เก็บเงินไป สถานการณ์แบบนี้ อย่าซ้ำเติมความลำบากกันเลย

ภายหลังจากข้อความและคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนชื่นชมการกระทำของร้านยาที่พยายามให้ความช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนรายนี้ ทั้งยังติดตามหาภาพจากกล้องวงจรหน้าร้านทอง ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานทางคดี ว่าใครเก็บเงินไปกันแน่ นอกจากนี้ยังขอให้ชายคนดังกล่าวแล้วรู้จัก ช่วยประสานนำเงินมาคืนโดยเร็ว โดยสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 094-5192663 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังร้าน "คลังยา วนาสินธ์" ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ โดยคุณนุ่น เภสัชกรในร้านได้ให้ข้อมูลว่า จนถึงช่วงเช้าวันนี้ก็ยังไม่มีใครนำเงินจำนวน 3,000 บาท มาคืนให้หญิงสาวแต่อย่างใด โดยช่วงที่ทำหล่นน่าจะจังหวะที่หญิงสาวกำลังขึ้นคร่อมขี่จยย. ทำให้ไม่ทันได้สังเกตว่ามีอะไรหล่นข้างตัว หลังจากขี่จยย.ไปแล้ว ปรากฏว่าคนขับรถเก๋งคงมองเห็นแบงก์พันปลิวอยู่ริมถนน จึงรีบจอดรถวิ่งลงมาเก็บเงินดังกล่าวไปนั่นเอง 

ติดตามชมคลิปเหตุการณ์ได้...ที่นี่คลิก

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น