อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

พ่อเฒ่า78ฉีดวัคซีนดับปริศนา เมียลั่นไม่ฉีดคงไม่ตาย

ญาติคาใจพ่อเฒ่าวัย 78 ปีเสียชีวิตปริศนา หลังฉีดวัคซีนโควิด 4 วันป่วย 15 วันเสียชีวิต ทั้งที่ก่อนหน้าแข็งแรงดี ลั่นถ้าไม่ฉีดคงไม่ตาย วอนภาครัฐตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตให้ชัดเจนด้วย ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 17.33 น.


 
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตว่า นายทูล สวาสนา อายุ 78 ปี นักการ กศน.นครราชสีมา ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค ได้ 15 วัน โดยแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอด ศพตั้งอยู่ที่ ศาลา 1 วัดหนองจะบก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบนางเครือ คงจันทร์ อายุ 64 ปี และนางจริยาภรณ์ สวาสนา อายุ 49 ปี ภรรยาและลูกสาว รวมทั้งญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต กำลังถวายเพลบำเพ็ญกุศล บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า 

จากการสอบถามนางเครือ ภรรยาผู้เสียชีวิตทราบว่า นายทูล ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นนักการที่สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดนครราชสีมา (กศน.นครราชสีมา) โดยทำงานต่าง ๆ ตัดแต่งทำสวน เก็บกวาดสถานที่มาเป็นเวลากว่า 40 ปี เป็นคนแข็งแรง แม้จะเป็นผู้สูงอายุยังทำงานได้เป็นปกติ มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคเกาต์จากนั้นในวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา นายทูลได้เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เป็นเข็มแรกเพื่อเป็นภูมิป้องกันโรคโควิด-19 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา หลังจากผ่านไป 4 วัน เริ่มมีอาการเป็นไข้ เบื่ออาหาร ใจสั่น มีอาการมึนศีรษะ เวลาลุกนั่งจะมีอาการหน้ามืด จนเกือบหน้าคะมำ ในช่วงแรกภรรยา และลูกยังไม่ได้ติดต่อไปทางโรงพยาบาล หรือพาไปพบแพทย์แต่อย่างใด เนื่องจากคิดว่าเป็นอาการข้างเคียงของการฉีดวัคซีนเดี๋ยวอาการคงดีขึ้นจากการสังเกตพบว่านายทูล จะมีอาการหนักในช่วงกลางคืน คือจะมีไข้สูง มีเหงื่อออกมากผิดปกติ ที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่ายางตายออก ตนได้ช่วยเช็ดตัวให้ตลอดคืน จนช่วงเช้าอาการจะทุเลาลง สามารถพูดได้เดินได้แต่ยังดูแข็งแรง เนื่องจากต้องเกาะราวระเบียงเดิน และต้องใช้เก้าอี้นั่งเวลาอาบน้ำ โดยมีตนเองคอยดูแล และมีเพียงการให้ทานยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้ และอาการมึนศีรษะ ตามที่แพทย์แนะนำหลังจากการฉีดแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในวันที่ 6 มิ.ย.จากนั้นสามีได้เสียชีวิตลงในวันที่ 8 มิ.ย.โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด อย่างไรก็ตาม ตนเองและลูกสาวยังสงสัยในสาเหตุของการตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นคนที่แข็งแรงจนกระทั่งมีอาการป่วย และทรุดลงหลังการฉีดวัคซีนดังกล่าว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงนางเครือ กล่าวอีกว่า เมื่อ 4 เดือนก่อนสามีของตนได้เข้ารับการตรวจเอกซเรย์ปอดที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา พบว่ามีจุดสีดำเล็กๆ อยู่บริเวณปอด ก่อนที่หมอจะนัดตรวจซ้ำ แต่ในช่วงนั้นมีสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก ตนจึงไม่ได้พาสามีมาตรวจตามนัดดังกล่าว โดยนางจริยาภรณ์ ลูกสาว ได้เปิดคลิปวิดีโอทั้งน้ำตา ที่เคยบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนที่พ่อจะฉีดวัคซีน โดยในที่ฉีดวัคซีน สามีชูสองนิ้วที่เพื่อนร่วมงานได้ถ่ายบันทึกภาพไว้ในวันที่ฉีดวัคซีน พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายทั้งน้ำตาว่า หากแกไม่ฉีดยา แกก็คงไม่เป็นอะไร

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางสาธารณสุข ได้ข้อมูลว่า เบื้องต้นยังไม่มีรายงานการเสียชีวิตดังกล่าวเข้ามาว่า เป็นการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ซึ่งหากทางญาติใจการเสียชีวิตก็ยินดีจะตรวจสอบข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตให้เพื่อความชัดเจน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น