อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'400ชีวิต'เคว้ง!ตกงานฟ้าผ่า บริษัทขนส่งพัสดุปิดกิจการ

บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป จำกัด (อัลฟ่า) ส่งหนังสือบอกเลิกจ้างพนักงาน ทำให้พนักงานประมาณ 400 ชีวิตถูกเลิกจ้างทันที ระบุสู้การแข่งขันตัดราคาไม่ไหว อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 13.21 น.


เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มานซ์ กรุ๊ป จำกัด (อัลฟ่า) ส่งหนังสือบอกเลิกจ้างพนักงานช่วงค่ำวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยให้มีผลเลิกจ้างพนักงานในวันนี้ ทำให้พนักงานประมาณ 400 คนถูกเลิกจ้างทันที และยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการได้เงินชดเชย ซึ่งบริษัทแจ้งต่อพนักงานว่าจะมีการประชุมพูดคุยกันเรื่องค่าชดเชยในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนนี้

ช่วงหนึ่งของหนังสือเลิกจ้าง ระบุว่า “อย่างที่ท่านได้ทราบดี หลายปีที่ผ่านมาการขนส่งพัสดุอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีการแข่งขันที่รุนแรง อัลฟ่าได้แข่งขันและถูกจัดอันดับสูงสุดในเรื่องของคุณภาพการให้บริการที่ดีโดยลูกค้าของเรา อัลฟ่าซาบซึ้งและขอบคุณทุกท่านมากกับการมีส่วนร่วมของท่านทั้งหลาย

แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานโยบายการแข่งขันในอุตสาหกรรมของเราได้เปลี่ยนจากคุณภาพการให้บริการเป็นการตัดราคามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตัดราคาในปีนี้ได้เป็นไปในระดับที่ไม่ยั่งยืน เป็นการตัดราคาที่ต่ำกว่าทุน ผู้เล่นในอุตสาหกรรมของเราส่วนใหญ่ยังขาดทุนและใช้วิธีแก้การขาดทุนโดยการระดมทุนมากขึ้น น่าเสียดายที่อัลฟ่าจะมีความพยายามมากมาย สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถระดมทุนเพิ่มเติมจากนักลงทุนเพื่อต่อสู้กับอุตสาหกรรมที่มีค่าใช้จ่ายสูงนี้ได้อีก

ดังนั้นเราจึงไม่สามารถให้บริการทางธุรกิจของเราต่อไปได้ เราต้องหยุดดำเนินธุรกิจและเลิกกิจการในประเทศไทย”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 107