อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'เจ้าจ้อน'ลิงฉลาด-ทายผลบอลยูโร ทำนาย'อังกฤษ'ชนะ

สวนสัตว์สงขลาเกาะกระแส “ฟุตบอลยูโร 2020” นำ "เจ้าจ้อน" ลิงชิมแปนซีสุดฉลาดและแสนซนออกมาทายผลการแข่งขันคืนนี้ ระหว่าง อังกฤษ กับ โครเอเชีย โดยเจ้าจ้อนคว้าธงชาติอังกฤษวิ่งเฮรอบกรง อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 14.24 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ส่วนแสดงลิง สวนสัตว์สงขลา นายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา ได้จัดกิจกรรมเกาะกระแสสร้างสีสันการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งคืนนี้จะมีการแข่งขันระหว่าง อังกฤษ กับ โครเอเชีย โดยนำธงชาติอังกฤษกับธงชาติโครเอเชียไปแขวนไหว้ที่ราว ทันทีที่เจ้าจ้อน ลิงชิมแปนซี ออกมาก็วิ่งไปคว้าธงชาติอังกฤษทันทีและพาวิ่งไปรอบๆ คอกเหมือนกับประกาศชัยชนะและตบมือด้วยความดีใจ

นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ยังโยนลูกฟุตบอลให้เจ้าจ้อนได้เล่นซึ่งมันก็คว้าฟุตบอลวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานก่อนที่จะโยนฟุตบอลออกมานอกคอก และได้รางวัลเป็นน้ำแดงแช่เย็นของโปรดกินอย่างสบายใจผอ.สวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงกระแสฟุตบอลยูโรกำลังมาแรง ทางสวนสัตว์สงขลาจึงจัดกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันโดยให้เจ้าจ้อนทายผลฟุตบอลว่าใครจะชนะ ซึ่งคืนนี้อังกฤษเตะกับโครเอเชีย เจ้าจ้อนก็ทายว่าอังกฤษจะชนะ ก็มาลุ้นกันว่าถูกหรือไม่. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6