อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อิจฉาติดไฟต้นละแสน! สวนทาง'ไฟสุ่มไก่'ใช้งบไม่ถึง200

โลกโซเชียลแห่แชร์ของ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ทำไฟสุ่มไก่ไม้ไผ่สาน เพื่อส่องสว่างทางเดินตรอกซอกซอย ในราคาร้อยกว่าบาท ที่สำคัญยังเป็นการกระจายรายได้ให้ชุมชนด้วย อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 15.48 น.


เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนแรงที่บนโลกออนไลน์ให้ความสนใจ และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวที่ชาวเน็ตหลายคนตั้งคำถาม และวิพากษ์วิจารณ์การติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างว่าใช้งบประมาณคุ้มค่าหรือไม่ ทั้งเสาไฟกินรี และ รูปเครื่องบิน โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าใช้งบประมาณสูงเกินไปหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเฟซบุ๊ก วัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา โพสต์ภาพของ ไฟสุ่มไก่ พร้อมระบุข้อความว่า เห็นเขาติดไฟกันต้นละเก้าหมื่นต้นละแสน เรือบินบ้าง กินรีบ้าง ปลาช่อน ปลาบึก โนรา สุพรรณหงษ์บ้าง ก็ได้แต่อิจฉาเขาครับ เรามันอบต.เล็กๆบ้านนอก ลำบากยากจน ก็อาศัยติดไฟสุ่มไก่ไม้ไผ่สาน ราคาร้อยกว่าบาท บางทีก็ กรงนกบ้าง เสาก็ไม่เปลืองมาก บากหน้าไปขออาศัยชายคาชาวบ้านติดเอา บางทีก็ใช้ไม้ไผ่ ลำละไม่กี่สิบบาท ต้นไม้ข้างทางบ้าง

ส่องสว่างทางเดินตรอกซอกซอย ถนนหนทาง พอได้แสงสว่างเห็นทางเดิน ไฟสุ่มไก่ ชาวบ้านลุงๆป้าๆ ที่ทำเครื่องจักสานไม้ไผ่ขาย ก็ได้เงินสู่ชุมชนท้องถิ่น พอซื้อข้าวกรอกหม้อกันได้บ้าง ใช้นานอยู่ เป็นเปลือกผิวไผ่ อยู่ได้หลายปี คุ้มค่า กลางค่ำกลางคืน ลองแวะมาเที่ยวชมตำบลบ้านใหม่มหาราชสิครับรับรองว่า ถ่ายรูปสวย สว่างทั้งตำบล ยังกับมีงานวัด “มันคือศิลปะ” อาจารย์เฉลิมชัย ท่านกล่าวไว้ 555  "สินค้าชุมชน ทุก๑ชิ้น รายได้กระจายสู่ท้องถิ่น ให้มีกินมีใช้ หลายครอบครัว" สุ่มโอทอป สิครับ ใคร สนใจตำบลเรามีขายพร้อมส่งทั่วโลก 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17