อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

จวกยับ'เสาไฟกินรี' สร้างน่ากลัว-นอตยึดตัวนิดเดียว!

ส่งงานผ่านได้ไง! จวกยับ “เสาไฟกินรี” ริมคลอง สร้างมักง่ายติดพื้นปูน เหล็กแผ่นเดียว นอตยึดไม่กี่ตัว อ๊อกเหล็กบางๆ ชาวเน็ตหวั่นล้ม เกิดอันตรายผู้สัญจร จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 15.45 น.


เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนแรงที่บนโลกออนไลน์ให้ความสนใจ และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา สำหรับเรื่องราวที่ชาวเน็ตหลายคนตั้งคำถาม และวิพากษ์วิจารณ์การติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างว่าใช้งบประมาณคุ้มค่าหรือไม่ ทั้งเสาไฟกินรี และ รูปเครื่องบิน โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าใช้งบประมาณสูงเกินไปหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก @ฮันเตอร์ ซึ่งเป็นภาพเสาไฟรูปกินรีที่ตั้งอยู่ที่อยู่ริมคลองแห่งหนึ่ง โดยมีสภาพค่อนข้างน่ากลัว เนื่องจากติดตั้งเสาไฟฟ้าริมคลอง มีเพียงแผ่นเหล็กยื่นออกมา พร้อมคานปูนสามเหลี่ยมเป็นที่ค้ำเสาไว้ พร้อมทั้งยึดด้วยนอตเพียงไม่กี่ตัว และมีการอ๊อกเหล็กบางๆ หากมองด้วยตาเปล่าจะรู้ได้ว่าไม่ได้คุณภาพ สามารถทำให้ล้มและเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมาได้อย่างไรก็ตาม ภายหลังรูปภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ ทางเดินฝึกการทรงตัว และเสาไฟลอยตัว, เทศบาลอนุมัติแบบให้จริงๆหรอ?, ทำไงก็ได้ให้ใช้งบให้หมด ยัดลงไปแต่พลาด จริงๆ ต้องเอาเสาไฟลงน้ำ, สุดยอดอ่ะ ไม่คิดว่าจะมีประเทศไหนในโลกใบนี้คิดได้อ่ะ เป็นผลมาจากการอยากxxxจนตัวสั่นป่าว, ใช้อะไรคิดครับ..ใช้สมองคิดหรือใช้ส้นตีนคิดหรือใช้สมองคิดครับที่ทําอยู่เนี่ย ตูละงง!สุดยอดวิศวกรรม ใครเซ็นคุมงานรอโดนเชือดได้เลย, งบประมาณแสนล้าน คุณภาพแสนกาก เสาต้นเกือบแสนใช้นอตยึด 2 ตัว, เสาไฟแบบนี้คงมีที่ไทยที่เดียว หนึ่งเดียวในโลก, โกง ก็โกงได้โง่ให้คนอื่นจับโป๊ะ แทนที่จะไปทำอะไรที่มันได้ประโยชน์มากกว่านี้ คิดได้แค่ติดไฟ ซ่อมถนน วงไปค่ะ, เปลี่ยนเป็นราวกั้นกันคนตกคลองจะดีกว่า, โครงการที่ทําขึ้นมาไม่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมทําเลาะลําคลอง จะส่องให้ปลาดูหรือไงโครงการสิ้นคิดหวังแต่เงินทอนแย่มากเมืองไทยเจอคนประเภทนี้..

ขอบคุณภาพประกอบ : ฮันเตอร์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10