อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ยอดทะลุล้านแห่ช่วยน้อง"โอ๊ค" สอบติดเภสัชฯไร้เงินเรียน

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย"น้องโอ๊ค"เด็กเรียนดีแต่ยากจน สอบติดคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล ศาลายา แต่ไร้เงินเรียนยอดทะลุล้านกว่า เจ้าตัวขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี สัญญาจะขยันเรียน ด้านแม่ยืนยันจะไม่เอาเงินบริจาคไปใช้จ่ายส่วนตัวในครอบครัว จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.06 น.

 
เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. จากรณีที่นายเกียรติราชัน ยารังษี หรือ น้องโอ๊ค อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังจากจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้วไปสอบเข้าเรียนต่อติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ซึ่งจะต้องรายงานตัววันที่ 15 มิ.ย. 2564 และต้องชำระค่าลงทะเบียนจำนวน 3 หมื่นกว่าบาท ภายในวันที่ 20 มิ.ย. 2564 นี้ แต่เนื่องจากมีฐานะยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไป จึงวอนสังคมให้การช่วยเหลือนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดมีผู้ใจบุญได้โอนเงินช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษาแล้ว โดยมียอดล่าสุดจำนวน 1,107,175.36 บาท จึงขอปิดรับบริจาค พร้อมทั้งได้ดำเนินการเดินทางไปปิดบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายเกียรติราชัน ยารังษี หรือ น้องโอ๊ค กล่าวว่า ต้องกราบขอขอบคุณคนไทยและผู้ใหญ่ใจดี ที่กรุณาโอนเงินมาช่วยเหลือตนเองในครั้งนี้รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก โดยที่คิดไม่ถึงว่าจะมีคนช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ ในตอนแรกอยากได้เพียงแค่มีเงินไปลงทะเบียน และค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะไปยื่นกู้ กยศ.ต่อไป แต่เมื่อมียอดเงินเข้ามามากมายขนาดนี้ ซึ่งตนก็คิดว่าเพียงพอแล้ว สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายจนกว่าจะจบการศึกษา และคงจะไม่จำเป็นต้องกู้ กยศ.แล้ว และตนขอให้สัญญาว่าจะตั้งใจเรียนและจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคง่ายๆ และตั้งใจจะเป็นบุคลากรที่ดีของประเทศไทย ทำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติเท่าที่จะทำได้

ขณะที่ นางคำแพง ยารังษี อายุ 60 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนตื้นตันใจจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะมีคนช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่าน และตนจะไม่นำเงินของผู้ใจบุญ ที่โอนให้ลูกชายมาเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายในครอบครัวเลย จะให้เป็นทุนการศึกษาของลูกชายทั้งหมด ส่วนหนี้สินต่าง ๆ ของตนเองก็จะทำงานใช้หนี้เอง แค่นี้ก็เป็นพระคุณอย่างมากแล้วที่ลูกสามารถเข้าเรียนได้ตามความตั้งใจ บุญคุณครั้งนี้ตนและครอบครัวจะไม่มีวันลืมเลย
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8