อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เผาหลอก"น้องโอ๊ต" ลั่นไม่เผาร่างจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ทำพิธีเผาหลอก“น้องโอ๊ต”สาวทำศัลยกรรมหน้าท้องช็อกดับ เจ้าของคลินิก-วิสัญญีแพทย์ โผล่ร่วมงาน แต่ยังไร้แพทย์ที่ทำการผ่าตัด ญาติลั่นไม่เผาร่างจนกว่าคดีจะถึงที่สุด จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17.32 น.


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ศาลาบำเพ็ญกุศลวัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ น้องโบ๊ต อายุ 34 ปี แม่ค้าออนไลน์ลูก 1 ที่เกิดอาการช็อกคาเตียงในคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพฯ ก่อนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลนาน14 วัน และเสียชีวิตลง ในวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา โดยผลชันสูตรเผย เสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศหายใจหลังเข้ารับการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง

โดยในวันนี้ตามกำหนดเดิมจะเป็นวันที่ประกอบพิธีฌาปนกิจ หรือปลงศพ ตามที่ญาติได้กำหนดไว้แต่มีการเปลี่ยนแปลงหมายกำหนดการจากเดิม ภายหลังจากทางครอบครัวและญาติได้ปรึกษาหารือกันได้มีข้อสรุปที่จะทำพิธีเผาหลอก โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป ประกอบพิธีรับกองผ้าป่าและรับถวายผ้าบังสุกุลโดยไม่ได้ประกอบพิธีสวดมาติกา เหมือนกับพิธีฌาปนกิจศพตามปกติ

'นักร้องสาว'ช็อกดับคาเตียง เพิ่งฉีดโบท็อกกรามมาแท้ๆ...นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมดอกไม้สดถวายพระสงฆ์ และแจกจ่ายให้กับแขกที่มาร่วมงาน ขึ้นวางอโหสิกรรมหน้าหีบศพ แทนการวางดอกไม้จันท์โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น้องฟลุ้ค ลูกสาววัย 10 ปีของผู้เสียชีวิต ที่ร้องไห้สะอื้นตลอดเวลา แม้จะมีครอบครัวและญาติช่วยกันปลอบประโลมต่อมาได้มี เจ้าของคลินิกพร้อมวิสัญญี แพทย์ และเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นคนที่ฉีดยาแก้ปวดให้กับ น.ส.ศิริกุล ก่อนที่จะเกิดอาการช็อก ได้เดินทางร่วมงานฌาปนกิจพร้อมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากที่ได้นั่งรออยู่ในรถตู้อยู่นาน จนพิธีการเสร็จสิ้นแต่ไม่พบว่ามี แพทย์ที่ทำการผ่าตัด เดินทางมาในครั้งนี้ด้วย

ซื้อคอร์สศัลยกรรมหน้าท้อง สาวช็อกคาเตียง-14วันดับ...

ในขณะที่ เจ้าของคลินิกพร้อมวิสัญญีแพทย์ และเจ้าหน้าที่คลินิก กำลังจะเดินเข้าไปเคารพศพได้เผชิญหน้ากับญาติผู้เสียชีวิตที่อยู่ในการร่ำไห้เสียใจ ที่ตั้งแถวรอรับทันทีที่ถึงบริเวณหน้าหีบศพ ได้มีน้องสาวแท้ๆต่างพ่อของ น้องโบ๊ต ได้ส่งเสียงตะโกนถามทางเจ้าของคลินิกว่า “สะใจหรือยัง” ทำให้ทั้ง 3 คน ได้เพียงยกมือไหว้ศพและรีบหันหลังเดินกลับออกจากศาลาทันที โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่พาตัวออกมา

จากนั้นทางครอบครัวและญาติตลอดจนเพื่อนสนิท ได้ร่วมกันส่งร่างของน้องโบ๊ต ย้ายเข้าเก็บรักษาในโลงเย็นภายในศาลา ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ดังไปทั่วศาลาบำเพ็ญกุศล ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด

ด้าน น.ส.ศลิษา สิงห์สุขสวัสดิ์ อายุ 41 ปี น้าสาวของน้องโบ๊ต กล่าวว่า เดิมทีครอบครัวและญาติ ไม่ได้ตั้งใจที่จะให้มีการเผาหลอก แต่นับจากตั้งแต่วันที่ทางคลินิกได้เดินทางมาร่วมงานศพครั้งแรก และประสงค์จะนำเช็คมาช่วยงานศพ 7 แสนบาท แต่ทางครอบครัวเห็นว่า ยังไม่ได้มีการเจรจาอย่างชัดเจนและเป็นทางการ จึงไม่กล้ารับไว้ และทางคลินิกเองก็ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว ก็เลยตกลงกันว่าจะเก็บศพน้องโบ๊ตไว้ก่อน ทั้งนี้ ยังเผื่อไว้ในเรื่องผลการชันสูตรรอบแรกยังไม่กระจ่างชัดเจน ก็อาจจะมีการส่งชันสูตรซ้ำอีกครั้ง เผื่อหลักฐานบางส่วนอาจตกหล่นขาดหายไป ส่วนในเรื่องความคืบหน้าของคดีที่มีการแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน ในขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางพนักงานสอบสวน โดยหลังจากเสร็จสิ้นงานศพขั้นตอนแรกจะให้ทนาย เป็นผู้ดำเนินการไกล่เกลี่ยและจัดการดูแลขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมาย


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6