อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

กทม.คลายล็อกผ่อนปรนทำคนแห่ออกกำลังกายคึกคัก

ด้านร้านทำเล็บกลับมาเปิดอีกครั้งหลัง ศบค.อนุญาตให้เปิด เตรียมมาตรการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17.42 น.


วันที่ 14 มิ.ย. บรรยากาศสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ เขตจตุจักร พบว่ามีประชาชนมาออกกำลังกายอย่างคึกคัก หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.และกรุงเทพมหานครออกมาตรการผ่อนปรนให้สามารถทำกิจกรรมและเปิดกิจการ 5 ประเภท ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ แหล่งประวัติศาสตร์ โบราณสถาน สวนสาธารณะ คลินิกเสริมความงาม แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบมาตรการป้องกัน ทำให้คนได้มาออกกำลังกายกัน ขณะที่ร้านทำเล็บ Sandy Nails สาขามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ก็พบว่ามีลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ทาง น.ส.สุธาสีนี ภูมี เจ้าของร้านเผยว่าตนดีใจที่ทราบข่าวการคลายล็อก ได้นัดหมายพนักงานมาจัดเตรียมความพร้อมทำความสะอาดภายในร้านและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด มีการจัดเตรียมหน้ากากผ้าหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ อุปกรณ์วัดไข้ น้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดพื้นผิวจุดสัมผัสต่าง ๆ ภายในร้าน รวมทั้งการจัดเก็บขยะมูลฝอยให้ถูกสุขลักษณะ  

นอกจากนี้ทางร้านได้ตรวจวัดอุณหภูมิ สอบถามประวัติ บันทึกข้อมูลผู้รับบริการ อีกทั้งผู้รับบริการต้องสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่รับบริการ ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ทั้งก่อนและหลังรับบริการ ขณะเดียวกันตนได้เน้นย้ำให้ต้องคัดกรองทุกวันก่อนเข้าทำงาน หากพบว่ามีไข้ก็ต้องหยุดปฏิบัติงานและไปพบแพทย์ ในระหว่างการให้บริการสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย และสวมถุงมือตลอดเวลาที่รับบริการ ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ทั้งก่อนและหลังรับบริการ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12