อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เร่งล่าตัวแก๊งยิงฝูงฉลาม รู้ตัวแล้วเป็นวัยรุ่นเมืองกระบี่

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวแก๊งยิงฝูงฉลามกลางทะเล ก่อนลากขึ้นเรือ 3 ตัว รู้เบาะแสแล้วเป็นกลุ่มวัยรุ่นในเมืองกระบี่ ด้านหน.อุทยานแห่งชาติฯหมู่เกาะพีพีเผยจุดเกิดเหตุ อยู่ห่างจากเกาะพีพี กว่า 100 กม. ส่วนฉลามในคลิปคือฉลามหางดำ จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 18.36 น.

 
เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. จากกรณีมีคลิปปรากฏบนโซเชียล ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น Tiktok รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปนาที กลุ่มชายหลายคนใช้เรือสปีดโบ๊ต ออกไปตกปลากันในทะเล แล้วตกฉลามขึ้นมา และมีช่วงหนึ่งที่คนในเรือใช้ปืนยิงฉลาม ที่ว่ายเข้ามาใกล้กับเรือ จำนวนหลายนัด ก่อนจะลากขึ้นมาบนเรือ สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก และได้มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก พร้อมภาพซากปลาฉลามที่ถูกยิง 3 ตัวบนเรือ โดยระบุว่า "ทริป เกือบตาย ต้องแวะโรงบาลก่อนไป ปวดท้องรุนแรงมากออกมา เจอทั้งลม ทั้งฝน มาเจอฝูงฉลามอีก ยิงกันมันเลย" พร้อมกับภาพฉลาม 3 ตัว นอนตายเรียงกันอยู่ ซึ่งภายหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ ขณะที่ทางตำรวจน้ำกระบี่ ระบุว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้น คาดว่าทะเลที่เรือลำดังกล่าวออกไปยิงฉลาม น่าจะอยู่ในเขตน่านน้ำของ จ.กระบี่ โดยพิกัดที่สงสัยว่าน่าจะอยู่ระหว่างเกาะพีพี กับเกาะห้าซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบพิกัดที่ชัดเจน รวมถึงตรวจสอบว่ากลุ่มเรือที่ก่อเหตุเป็นคนกลุ่มใด เบื้องต้นตำรวจได้เบาะแสแล้วว่าน่าจะเป็นกลุ่มชายวัยรุ่นในพื้นที่ตัวเมืองกระบี่ ตอนนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบและติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ด้าน นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพิกัดจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะพีพี กว่า 100 กม. เป็นช่องแคบระหว่างแหลมมลายูกับเกาะสุมาตรา อยู่บริเวณทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย ตะวันตกและใต้ ของมาเลเซียทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ และเหนือของเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย และเลยไปถึงทางด้านใต้ของสิงคโปร์ ส่วนฉลามในคลิป คือฉลามหางดำอาศัยอยู่ห่างไกลจากชายฝั่ง ไม่ค่อยพบเจอตามแนวปะการังพบเจอติดเบ็ดติดอวนชาวประมงบ่อยครั้ง


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10