อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'ไทเกอร์'แพนด้าแดงทายผลบอล 'เยอรมัน-ฝรั่งเศส'คืนนี้

สวนสัตว์เชียงใหม่ เกาะกระแสบอลยูโร 2020 จัด"น้องไทเกอร์" แพนด้าแดง เสี่ยงทายผลบอลยูโร 2 ทีมเต็ง "เยอรมัน-ฝรั่งเศส" ผลอาจมีเสมอ รอลุ้นคืนนี้ อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 16.30 น.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม "แพนด้าแดง" ทายผลบอลยูโร 2020 คู่ระหว่าง ทีมฝรั่งเศส กับ ทีมเยอรมนี ที่จะลงเตะคืนนี้เวลา 02.00 น. (16 มิ.ย.) โดยภายในกิจกรรมมีการตกแต่งส่วนจัดแสดงแพนด้าแดง ให้เข้ากับบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอล มีการนำธงประเทศต่างๆที่เข้ารอบมาติดประดับไว้โดยรอบ พร้อมนำถาดบรรจุอาหารที่แพนด้าแดงชื่นชอบ 2 ถาดมาวางไว้บนธงทีมฝรั่งเศส กับ ทีมเยอรมนี จากนั้นนำ "ไทเกอร์" แพนด้าแดง เพศผู้ วัย 8 ปี ลงมา เมื่อมาถึง น้องไทเกอร์ ได้ตรงไปยังถาดอาหารของทีมเยอรมนี และกินเป็นอันดับแรก ใช้เวลาประมาณ 10 นาที กินหมดแล้วรีบไปกินถาดของทีมฝรั่งเศส ซึ่งบางคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า น้องไทเกอร์ กินทั้งสองถาดอาจทำนายว่าทั้งสองทีมอาจจะเสมอ โดยครึ่งแรกทีมเยอรมนีอาจทำประตูได้ก่อนแล้วครึ่งหลังทีมฝรั่งเศสอาจตีตื้นขึ้นมาได้อาจทำให้เสมอ หรือทีมฝรั่งเศสอาจกลับมาชนะก็เป็นได้ 

นายวุฒิชัย กล่าวว่า การจัดกิจกรรม เกาะติดกระแสบอลยุโรป ทายผล “ฟุตบอลยูโร 2020” ทัวร์นาเมนต์ ครั้งนี้เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ เพื่อให้สัตว์ได้แสดงพฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติในการสัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง ซึ่งแพนด้าแดง ชื่อว่า “ไทเกอร์” ที่เป็นขวัญใจของเด็กๆ รับมอบมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อปี 2558 โดย “ไทเกอร์” เป็นตัวเสี่ยงทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโรระหว่างทีมฝรั่งเศส กับ ทีมเยอรมนี ซึ่งเป็นทีมเต็งหนึ่งของเหล่าบรรดาแฟนบอลทั้งหลาย ที่จะมีการแข่งขันตามโปรแกรมในวันที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02.00 น.  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความสนุกสนาน ผ่อนคลาย สำหรับประชาชนทั่วไปที่ได้รับชมกิจกรรมในครั้งนี้ หลังสถานการณ์การแพร่ระบายของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) นอกจากนี้ในปีนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็ครบรอบ 44 ปี เลยถือโอกาสในสัปดาห์นี้เป็นการร่วมฉลองกับสวนสัตว์เชียงใหม่ไปด้วยกัน ส่วนผลการเสี่ยงทายของแพนด้าแดง “ไทเกอร์” จะตรงกับผลการแข่งขันหรือไม่ ต้องรอลุ้นกันอีกที.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4