อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

พ่อแม่เศร้ารับศพ'น้องน้ำฝน' เผยลูกคนเดียว-แชตสุดท้าย

พ่อแม่สาววิศวกร เหยื่อ Z4 รับศพลูกสาวไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางรักษ์ เกาะสมุย แม่เศร้าไลน์หาครั้งสุดท้ายบอกลูก "ขับรถดีดี" พ่อจวกคู่กรณีคะนอง ประมาทขับเร็วตอนฝนตกถนนลื่น ชี้สาเหตุอาจมีสาวคอยเชียร์ข้างๆ อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 18.15 น.


จากกรณีอุบัติเหตุ รถหรู BMW Z4 ทะเบียน 3 กก 7558 กรุงเทพมหานคร เหินข้ามเกาะพุ่งชน รถซูซูกิ สวิฟท์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย ฝั่งรถสวิฟท์เสียชีวิตทั้งคู่ คือ น.ส.วรรณกาณต์ กานต์ยนต์ อายุ 29 ปี และ น.ส.กรกฎ หิรัญ อายุ 31 ปี ขณะที่ทางฝั่งรถบีเอ็มฯ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เสียชีวิต ส่วนผู้หญิงอายุ 18 ปี ที่นั่งมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นมีพยานระบุว่า ฝ่าย Z4 เสียหลักข้ามเลนมาชนอีกฝ่าย โดยตำรวจกำลังสืบหาสาเหตุให้แน่ชัด ก่อนดำเนินการทางกฎหมาย ตามข่าวที่นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. นายภูวดล หิรัญ และนางนิตยา หิรัญ พ่อแม่ของ น.ส.กรกฎ หิรัญ หรือ น้องน้ำฝน อายุ 31 ปี วิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม หนึ่งในสองผู้เสียชีวิตบนรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ ได้นำศพของ น.ส.กรกฏ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางรักษ์ หมู่ 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี นายภูวดล กับ นางนิตยา พร้อมทั้งญาติสนิท ได้ร่วมกันตกแต่งประดับดอกไม้หน้าโลงศพเพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนกำหนดสวดอภิธรรม จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 มิ.ย. และพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย.64 นี้

รับศพเหยื่อ'Z4' พ่อเผยลูกจะกลับบ้านแม่ทำกับข้าวรอแล้ว
แชร์ว่อน'Z4'วิ่งเปิดประทุนฝ่าฝน เหินข้ามเกาะอัด'สวิฟท์'


นายภูวดล กับ นางนิตยา เปิดเผยว่า น้องน้ำฝนเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว มีความรักความผูกพันกันมาก อยู่ด้วยกันมาตลอด มาห่างกันในช่วงนี้ที่น้องน้ำฝนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และหลังจากเรียนจบ ก็เข้าทำงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งตำแหน่งวิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม พ่อกับแม่ก็โทรศัพท์ไปพูดคุยกับลูกตลอด ส่งอาหารใต้ที่ลูกชอบรับประทานไปให้ครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว วันเกิดของแม่ แม่กับพ่อก็เดินทางไปหาลูกที่ จ.เชียงราย ลูกพาไปกินอาหารเวียดนาม หลังจากนั้นแยกกันวันที่ 11 ธ.ค.63 ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้เจอหน้าลูกอีกเลย เพราะติดโควิด-19 การเดินทางไปมาลำบาก แต่ก็โทรศัพท์พูดคุยกันอยู่เป็นประจำนางนิตยา กล่าวเพิ่มเติมว่า วันเกิดเหตุ วันที่ 13 มิ.ย. เวลาประมาณ 12.00 น. ไลน์ไปหาลูกสาวเพื่อสอบถามเรื่องขายสินค้าออนไลน์ของแม่ที่ลูกค้าโอนเงินมาให้ในบัญชีของลูกสาว ช่วงนั้นลูกอ่านไลน์แล้ว แต่ยังไม่ตอบ โทรศัพท์ไปหาก็ไม่รับสาย สักพักลูกสาวโอนเงินมาให้พร้อมกับส่งไลน์มาบอกว่า เมื่อสักครู่ขับรถอยู่ จึงได้พิมพ์กลับไปถามว่า "วันนี้วันอาทิตย์ลูกมีงานพิเศษเหรอ ขับรถดีดีนะลูก" แต่ลูกไม่ได้อ่านก็คิดว่า สงสัยลูกจะรีบ 

นางนิตยา กล่าวด้วยว่า ช่วงเวลาประมาณบ่าย 14.00 น. ลูกน้องเก่าติดต่อมา ถ่ายภาพหน้าจอเฟซบุ๊กของน้องน้ำฝน พร้อมเขียนข้อความว่า น้องเกิดอุบัติเหตุช่วยติดต่อญาติให้หน่อย จึงได้รับโทรฯกลับไปหาลูกสาวแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ไม่มีใครรับสาย จากนั้นได้ติดต่อไปที่โรงพยาบาลหนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พยาบาลก็แจ้งว่า ลูกสาวเสียชีวิตคาที่จากอุบัติเหตุรถชน

ด้าน นายภูวดล พ่อน้องน้ำฝน กล่าวทิ้งท้ายว่า ความประมาทที่มาทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย ถ้าคนเรามีสติรู้ในจังหวะไหนควรจะขับเร็ว จังหวะไหนควรจะขับช้า ไม่ใช่คะนองตามความรู้สึก อาจเป็นไปได้ผู้ชายมีสาวอายุ 18 ปี มาคอยเชียร์อยู่ข้างๆ ทำให้คล้อยตามได้ เพียงแต่ว่าการเล่นอย่างนั้น ขณะที่ฝนตกถนนลื่นมันไม่รู้เลยหรืออย่างไร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4