อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

หลงดีใจออร์เดอร์น้ำส้ม สุดท้ายถูกล่อซื้อเสียเงิน12,000

แม่ค้าสุดเซ็งโดนหลอกสั่งน้ำส้ม 500 ขวด แต่สุดท้ายเจอคนอ้างเป็นเจ้าหน้าที่มาหลอกเก็บเงินเรื่องไม่มีใบอนุญาต นอกจากเสียน้ำส้มฟรี ๆ แล้วยังเสีย 12,000 บาทค่าปรับ พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.


กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวหลังเจ้าตัวถูกล่อซื้อน้ำส้มจำนวน 500 ขวด ก่อนที่จะโดนถามหาใบอนุญาต พร้อมเรียกปรับเงิน จำนวน 12,000 บาท โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

เมื่อวานมีออร์เดอร์น้ำส้ม 500 ขวด ‼️ เราดีใจแทบตาย มารับที่ร้าน จ่ายเงินสด เป็นใครก็ดีใจเศรษฐกิจแบบนี้ เร่งกันแทบตาย จ้างคนทั้งทำเช้า ทำเย็น พอใกล้ถึงเวลานัด มี ลูกค้าเข้ามา ทานสเต๊กที่ร้าน สักพักก็ขอเข้าไปข้างใน ดูว่าเรามีขายอะไรบ้างน้ำอะไร เข้าไปห้องทำน้ำ ตามหาน้ำส้ม 500 ขวด สักพัก ถามหาใบอนุญาต ขายน้ำ เราก็งง เราไม่ได้เป็นโรงงาน ต้องใช้หรา แต่เราก้อไม่ได้อะไร เลยให้น้องที่ร้านถามว่าขออนุญาตทำยังไง เค้าก็นับน้ำในร้าน ว่ามีเท่าไหร่ จะต้องมีค่าปรับ ค่าใช้จ่าย สุดท้าย มา 5 คน จบที่ 12,000 เรา ก็ยังรอลูกค้าที่สั่งมารับอยู่ สุดท้ายและท้ายสุด บล็อกเพจไปเรียบร้อย เค้าคือพวกเดียวกัน ไปดูเฟซ มีรูปหมู่ครบทั้งคนสั่ง คนมา…เข้าใจความรู้สึกเหมือนในข่าว 

'แม่ค้าน้ำส้ม'ซึ้งใจ!โซเชียลแห่อุดหนุน สงสารถูกล่อซื้อ

#คนทำมากินทำนาบนหลังคนแบบนี้หรา #พวกคุณได้12000ชีวิตครอบครัวคุณอยู่ได้ตลอดชีวิตใช่มั้ย#ทำไมพวกคุณเกิดมาเสียชาติเกิด#เคยได้มั้ยชั้นดิ้นจนแผลถลอกแต่พวกคุณจนตรอกแต่กับอยู่กับที่#จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร#บทเรียนราคาแพงของเรา
หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ นี่คล้ายๆกรณีที่มีคนสั่งเด็กทำกระทงรูปตุ๊กตาลิขสิทธิ์ที่โคราชเลย พอทำให้ตามออร์เดอร์แล้วก็จับเค้าอ้างว่าจับลิขสิทธิ์ เลวมาก, สารเลว ปรับเพราะไม่มีใบอนุญาต แต่มาสั่งซื้อ? โคตรย้อนแย้ง คือจะล่อซื้อ500ขวดเพื่ออะไร เพื่อเอามานับขวดแล้วปรับตามจำนวนที่หลัง! โคตรเหี้ย ของแบบนี้ถ้าอยากจะปรับตามกฎหมายโดยไม่มีเจตนาแฝง สั่งแค่1ขวด ปรับและตักเตือนก็พอไหม คนทำมาหากิน โคตรเลวเลย, เราจำเป็นต้องมีด้วยไหมครับใบอนุญาต แค่ขายน้ำแบบนี้.?!?! , เหมือนตอนผมขายแก้วเยติเลย สั่งลายวันพีซ ให้เราหาของให้ แล้วก็สั่งเป็น10ใบ แล้วก็นัดรับ ล่อซื้อ ฯลฯ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 199