อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

นอภ.บางปะอินแจง'ดิว อริสรา'จุดพลุ ขออนุญาตถูกต้อง

นอภ.บางปะอินแจง “ดิว อริสรา” จุดพลุฉลองวันเกิดให้แฟน กลางแม่น้ำโรงแรมดังใกล้พระราชวัง หลังถูกชาวบ้านรุมถล่มเละ ยันขออนุญาตถูกต้องและจุดแค่ 200 นัด พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 11.29 น.


จากกรณีดาราชื่อดัง ดิว อริสรา พาแฟนหนุ่มไปฉลองวันเกิดที่บริเวณกลางน้ำโรงแรมศาลาบางปะอิน ในช่วงเวลา 22.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. สร้างความเดือดร้อนกับผู้ที่พักในโรงแรมและประชาชนริมแม่น้ำตกอกตกใจ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ติดอันดับหนึ่งทวิตเตอร์ ในเช้าวันที่ 16 มิ.ย.

โดยดาราสาวดิว ได้ชี้แจงว่า “ต้องขอโทษด้วยนะคะที่รบกวน จากที่ทราบมาคือทางคุณเซป ได้ทำเรื่องขออนุญาตที่ที่ทำการปกครองอำเภอบางปะอินเรียบร้อยแล้ว ส่วนพลุเท่าที่ดิวเห็นคือจุดกลางน้ำ แต่ในส่วนบริเวณใกล้เคียงก็มีเจ้าหน้าที่คอย stand by เพื่อความปลอดภัยนะคะ ต้องขอโทษอีกครั้งหากไปรบกวน แต่อยากให้เข้าใจว่าถ้าไม่ได้รับอนุญาตจริงๆ ดิวเชื่อว่าคุณเซปก็คงไม่จุดแน่นอนค่ะ” ซึ่งต่อมาได้มีการลบภาพในอินสตาแกรม

ด้าน "เซบาสเตียน" แฟนหนุ่มของดิว อริสรา โชว์เอกสารใบอนุญาตในการจุดพลุจากการปกครองบางปะอิน ผ่านอินสตาแกรม และขอโทษคนที่เดือดร้อน ระบุว่า จุดพลุในช่วงเวลา 21.56-21.59 น. และมีแขกของ รร. แจ้งความเดือดร้อนมาแค่ 1 รายเท่านั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. นายวัชระ กระแสฉัตร นายอำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจุดพลุดังกล่าวได้มีการขออนุญาตถูกต้อง โดยมีการขออนุญาตจุดพลุจำนวน 200 นัด กลางแม่น้ำหน้าโรงแรมศาลา จึงอนุญาตไป

ด้านนี้ นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้ให้นายอำเภอบางปะอินออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ซึ่งนายอำเภอบอกว่า เป็นเรื่องของโรงแรม ตนไม่มีหน้าที่จะตอบขณะที่เจ้าของพลุ กล่าวว่า ได้รับการว่าจ้างจากออแกไนซ์ ที่จัดงานวัดเกิดให้กับดารา จึงเดินทางไปขออนุญาต และทำการจุดพลุในเวลาดังกล่าว ซึ่งด้านเจ้าของพลุมองว่า การจุดพลุใช้เวลารวดเร็วมาก และไม่ได้สร้างความเดือดร้อนมาก อาจจะมีบ้าง เนื่องจากชาวบ้านนอนเร็วในช่วงโควิด อาจจะตกใจ ตนในฐานะที่รับงานและมีส่วนร่วมก็ต้องขอโทษด้วย แต่มองในการส่งเสริมการท่องเที่ยวก็เป็นเรื่องดี เพราะเป็นการสร้างรายได้ให้กับทางโรงแรม ออแกไนซ์ และตน ซึ่งประสบปัญหาเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม โรงแรมดังกล่าวมีการประชาสัมพันธ์ว่าอยู่ใกล้กับพระราชวัง ทำให้ประชาชนไม่สบายใจที่มีการจุดพลุใกล้พระราชวัง ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบแล้ว โรงแรมดังกล่าวอยู่ห่างจากพระราชวังบางปะอินประมาณ 3 กม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14