อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

วินาทีชีวิต!เฒ่าดูดทรายติดใต้น้ำ นาน8ชม.รอดหวุดหวิด

เฒ่าดูดทรายวัย 70 ปี ติดใน้ำลึกกว่า 5 เมตรนาน 8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยโชคดีรอดตายหวุดหวิด พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรัง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนงานติดอยู่ใต้น้ำภายในบ่อดูดทราย พื้นที่หมู่ 7 บ้านหานไม้หมัด ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดประดาน้ำกว่า 20 คน เข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดูดทรายเอกชนของนายมานิช ช่องประเสริฐ หรือ โกหมู อายุ 56 ปี สภาพพื้นที่สูงชันสลับกันมีเนื้อที่กว่า 3 ไร่ อยู่ติดกับแม่น้ำตรัง

ภายในบ่อทรายมีลักษณะเป็นน้ำนิ่ง สีแดงขุ่นมีคนงานติดอยู่ใต้น้ำที่ลึกกว่า 5 เมตร ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 น. ทราบชื่อภายหลังคือนายณรงค์ ศรีสุขใส อายุ 70 ปี เป็นคนงานของบ่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ระดมความคิดวางแผนเพื่อทำการช่วยเหลือ ก่อนที่นักประดาน้ำ 2 นาย ได้ดำลงไป และพบว่าร่างของผู้เคราะห์ร้ายถูกท่อนไม้ขนาดใหญ่ และรากไม้ทับร่างตั้งแต่ช่วงเอวไปจนถึงขาติดอยู่กับพื้นบ่อแต่โชคดีที่สวมสายออกซิเจนอยู่ ก่อนจะทำการใช้เชือกผูกติดกับท่อนไม้ดังกล่าว และใช้รถแบ๊กโฮดึงไม้ให้หลุดออกจากร่าง จากนั้นได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากพื้นน้ำได้สำเร็จ โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง พบว่าหายใจรวยริน อ่อนเพลีย มีบาดแผลฉกรรจ์ บริเวณนิ้วมือและตามบริเวณร่างกาย และเลือดไหลนองทั่วพื้นน้ำแต่มีสติตลอดเวลา ก่อนจะรีบนำตัวส่ง รพ.ห้วยยอด อย่างเร่งด่วน เบื้องต้นทราบว่าอยู่ในอาการปลอดภัยแล้วนายธนกฤต ใส้เพี้ย หัวหน้าฝ่ายกู้ภัยสว่างภักดีตรัง กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนคนงานทราบว่า ผู้เคราะห์ร้ายทำงานอยู่บ่อทรายดังกล่าวมานานแล้วหลายปี และได้ทำหน้าที่จับหัวดูดทราย มีประสบการณ์และความชำนาญ ก่อนเกิดเหตุได้ลงไปทำหน้าที่ตามปกติในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. โดยได้สวมสายออกซิเจนลงไปด้วย กระทั่งเวลาประมาณ 11.40 น. เพื่อนคนงานที่อยู่ด้านบนเริ่มเอะใจ ที่ผู้เคราะห์ร้ายอยู่ใต้น้ำเป็นระยะเวลานาน จึงกระตุกสายออกซิเจนที่ต่ออยู่กับเครื่องด้านบน แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับการตอบสนองคาดว่าน่าจะติดอยู่ใต้น้ำ จึงได้ทำการเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่า ในขณะที่ผู้เคราะห์ร้ายกำลังถือหัวดูดทรายอยู่ ทำให้ท่อนไม้ที่ฝังอยู่ในทรายไถลลงมากับทราย ที่ทรุดตัวลงตลอดเวลา จนมาทับร่างดังกล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 255