อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

รถลูกชายกำลังจะขาย แม่เฮงซื้อทะเบียนถูกรับ6ล้าน

แม่ค้าขายแกงซื้อเลขทะเบียนรถลูกชายถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ก่อนนำเงินที่ได้ไปทำบุญอันดับแรก ก่อนจะใช้หนี้และส่งลูกเรียน และจะดำเนินชีวิตตามปกติ พุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 23.48 น.


เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีแม่ค้าขายแกงถุง ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 เลข 691861 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. 64 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบ เป็นร้านขายข้าวถ้วยแกงถุง ตั้งอยู่เลขที่ 84 หมู่ 10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมี นางสิริรัตน์ รัตนทรัพย์ อายุ 54 ปี กำลังช่วยขายของอยู่

นางสิริรัตน์ กล่าวว่า ที่ซื้อเลขนี้ก็เพราะทะเบียนรถลูกชาย ซึ่งกำลังจะขาย โดยปกติก็ซื้อบ่อยแต่ไม่ได้ซื้อทุกงวด แล้วพอดีไปเจอรถทะเบียนป้ายแดงตรงกันก็เลยซื้อ เมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าถูก พอไปดูบ้านข้างๆ เขาเขียนไว้ไปเช็ก 3 ตัวหน้าตรงกัน ก็เลยถูก ส่วนการทำงานก็ปกติ โดยเงินที่ได้จะเอาไปทำบุญก่อน แล้วก็ใช้หนี้ แล้วก็ยังมีลูกชายคนเล็กที่กำลังเรียนอยู่ก็จะเก็บไว้ส่งให้เขาเรียน และนอกจากนั้นก็จะเก็บไว้ซ่อมแซมบ้านที่พ่อแม่ยกให้


           
นางสิริรัตน์ กล่าวต่อว่า ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลนั้นได้มาจากวันนั้นได้ไปตลาด แล้วแม่ค้าขายลอตเตอรี่เขาขยับรถให้เราจอด เพราะว่าที่ตรงนั้นมันเต็มไปหมด เราก็เลยถามว่า พี่ขยับให้หนูหรอ เขาก็พยักหน้า แล้วก็เข้าไปจอด จากนั้นเราก็เลยถามว่าพี่มีเลขนี้ไหม 861 เขาก็เลือกๆ ให้มี 1 ใบ  

ภายหลังจากขายของเสร็จ นางสิริลักษณ์ ได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองราชบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนนั้นถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. 64 จริง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5