อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อบต.กระเจิง!หนีสตง. บุกอายัดCCTVรพ.สนามจัดซื้อแพงเว่อร์

สตง.ภาค 3 นครปฐม-สตง.สมุทรสาคร บุกตรวจสอบ-อายัด กล้อง CCTV รพ.สนาม 2 แห่ง สมุทรสาคร หลังถูกร้องเรียนจัดซื้อราคาแพงกว่าท้องตลาดเกือบ 200 เท่า พบพิรุธ คณะบริหาร อบต.เห็นรถทีมสอบวิ่งหนีกระเจิง เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 08.40 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ภาค 3 นครปฐม ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ สตง.สมุทรสาคร นำกำลังเข้าตรวจสอบ สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจสอบฎีกาการเบิกจ่ายเงินจัดซื้อจัดจ้างอุปกรณ์สนับสนุน โรงพยาบาลสนาม 2 แห่งใน จ.สมุทรสาคร ที่ถูกร้องเรียนตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ว่าราคาอุปกรณ์ที่ทาง อบต.ดังกล่าวจัดซื้อจัดจ้างมาในราคาสูงกว่าปกติอย่างมากใช้งบประมาณไปเกือบ 60 ล้านบาท และยังมีการรีบเร่งทำเรื่องเบิกจ่ายอีกหลายล้านบาท โดยเฉพาะกล้อง CCTV ที่นำมาติดในโรงพยาบาลสนาม ที่ราคาตามร้านค้าขายทั่วไปเพียงตัวละไม่เกิน 1,000 บาท แต่ทาง อบต.ดังกล่าว จัดซื้อมาตัวละ 19,000 บาท จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงข้อพิรุธ กระทั่ง เจ้าหน้าที่ สตง.ภาค 3 นครปฐม และเจ้าหน้าที่ สตง.สมุทรสาคร เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสอบปากคำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างครั้งนี้ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า วันดังกล่าวขณะเจ้าหน้าที่ สตง.ภาค 3 นครปฐม และเจ้าหน้าที่ สตง.สมุทรสาคร เดินทางมาถึง สำนักงาน อบต.ดังกล่าว มีรายงานว่า คณะบริหาร อบต.ที่กำลังจัดดอกไม้ไหว้ศาลพระพรหมบริเวณด้านหน้าสำนักงาน เห็นรถของเจ้าหน้าที่ สตง. ขับเข้ามาต่างตกใจรีบวิ่งหลบหนีขึ้นรถยนต์ส่วนตัวขับออกไปอย่างรวดเร็ว คาดว่ากลัวเจ้าหน้าที่ สตง.จะเรียกสอบปากคำ ซึ่ง สตง.ภาค 3 และ สตง.สมุทรสาคร ได้มีการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายการคลัง พร้อมขอฎีกาการเบิกจ่ายเงินในการจัดซื้ออุปกรณ์โรงพยาบาลสนามทั้งหมดไปตรวจสอบ นอกจากนี้ยังได้ทำหนังสืออายัดและยึดของกลางกล้อง CCTV ทั้งหมดด้วย เบื้องต้นผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่ อบต.ดังกล่าวแต่ไม่มีใครยอมให้ข้อมูล อยู่ระหว่างติดต่อสอบถามทาง สตง.สมุทรสาคร อีกครั้ง ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 263