อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก หนีตายอลหม่านสูญ100ล้าน

ไฟไหม้โรงงานพลาสติกย่านบางบอน พนักงานหนีตายอลหม่าน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท  เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23.32 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.ท.ภมร โพธิ์ขาว สว.(สอบสวน)​ สน.บางบอน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในบจก.สุภาภรณ์พลาสติก ตั้งอยู่เลขที่ 2 ถนนบางบอน 5 แยก 6/1 แขวงและเขตบางบอน จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนเทียนกว่า 10 คัน เจ้าหน้าที่อปพร.เขตบางบอน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตพลาสติกความสูง 4 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิดพื้นที่ประมาณ 600 ตารางวา​ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกจากด้านหลังโรงงานดังกล่าว ส่วนคนงานต่างวิ่งหนีออกมาอย่างอลหม่าน ไม่พบผู้ติดค้างภายใน และเพลิงได้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียงเจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่แล้วระดมฉีดน้ำทำการดับ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้  

เบื้องต้นเพลิงลุกไหม้กองเม็ดพลาสติก แท่นผลิตเม็ดพลาสติกและโฟมสำหรับผลิตเบาะรถจักรยานยนต์เสียหายแทบทั้งหมด นอกจากนี้เพลิงได้ลุกลามไปยังร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบไม่พบผู้เสียชีวิตมีเพียงอาสาสมัครที่มาช่วยดับเพลิงล้มได้รับบาดเจ็บที่เท้าเล็กน้อย อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งได้ปฐมพยาบาลให้จากการสอบถาม นายเซียหุย ไตรรัตน์โกศล อายุ 73 ปี เจ้าของโรงงานดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ตนยังไม่ทราบว่าสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากอะไร ต้องรอให้ทางตำรวจทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ในขณะเกิดเหตุมีคนงานประมาณ 20-30 คน กำลังทำงานอยู่ปกติ จู่ๆ ก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นมาจากบริเวณโกดังเก็บสินค้าซึ่งอยู่บนชั้น 3 ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้น คนงานต่างวิ่งหนีออกมาทันทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้คาดว่ามูลค่าความเสียหายทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำเจ้าของโรงงานและพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมประสานให้กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสรุปหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11