อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ตั้งใจจะเข็มแข็งแต่สุดกลั้น พ่อแม่ร่ำไห้-เผาร่างเหยื่อZ4

พ่อแม่ใจแทบขาด เผาศพ "น้องน้ำฝน" เหยื่อ BMW Z4 ชนเก๋งสวิฟต์ พ่อเปิดใจ ไม่อยากให้ลูกใครต้องมาเจอแบบนี้ วอนคนขับรถอย่าประมาท  เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 19.40 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่วัดบางรักษ์ หมู่ 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.กรกฏ หิรัญ หรือ น้องน้ำฝน อายุ 31 ปี วิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถสปอร์ตหรูยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นแซด 4 ที่มี นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ และน.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี นั่งข้าง ชนประสานงากับรถเก๋งซูซูกิ สวิฟต์ ที่มี น.ส.กรกฎ เป็นคนขับ และ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ หรือ น้องอุ้ย อายุ 29 ปี วิศวกรเคมี เพื่อนสนิทนั่งข้างคนขับส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย คือ นายสุรภักดิ์ น.ส.กรกฏ และน.ส.วรรณกานต์ และมีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย คือ น.ส.เมษสวรรค์ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ่อแม่เศร้ารับศพ'น้องน้ำฝน' เผยลูกคนเดียว-แชตสุดท้าย
         
 

โดยบรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพเป็นไปความความโศกเศร้า โดยก่อนจะเคลื่อนศพน้องน้ำฝนไปยังเมรุเพื่อทำการฌาปนกิจศพ นายภูวดล พ่อน้องน้ำฝนเป็นผู้ถือกระถางธูป ส่วนนางนิตยา แม่ ถือรูปภาพ ทั้งสองอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลาญาติๆ ต้องคอยปลอบโยนและประคองไว้ ซึ่งแม่น้องน้ำฝนได้แต่จ้องมองภาพลูกสาวพร้อมกับพูดว่า "คุณแม่รักลูกมาก คุณพ่อรักลูกมาก ลูกเป็นกำลังใจให้กับคุณพ่อกับคุณแม่ด้วยนะ" พ่อน้องน้ำฝน กล่าวว่า "เราตั้งใจว่าจะเข้มแข็ง แต่ในขณะที่ฟังเสียงสวดไปนั่งมองไปก็เห็นรูปน้องน้ำฝนมันสะท้อนความคิดขึ้นมา ไม่อยากให้ลูกคนอื่นต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้คนที่ขับรถหรือคนที่จะขับรถอย่าประมาทไม่อย่างนั้นมันจะมีความรู้สึกแบบผม แบบครอบครัวผมในขณะนี้มันจะกู้คืนอะไรไม่ได้"

พี่รับไม่ได้'คู่รักสวิฟท์'อนาคตอีกไกล ซัดZ4สุดประมาท            

คลิปสุดท้ายเจ้าของZ4 ก่อนพุ่งชน'สวิฟท์'สังเวย3ชีวิต            

ด้าน นายจักรกฤษณ์ เอ่งฉ้วน ทีมทนายความของครอบครัวน้องน้ำฝน เผยว่า เรื่องคดีตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน สอบถามข้อเท็จจริงกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ใกล้ชิดกับน้องน้ำฝนเพื่อรวบรวมเข้าสู่ชั้นศาล ตอนนี้ยังไม่มีการสงสัยในประเด็นไหนเพราะทุกอย่างก็มีพยานหลักฐานของมันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดในรถคันเกิดเหตุ พยานแวดล้อมต่าง ๆ และคนที่เห็นเหตุการณ์"ตอนนี้ยังไม่ทราบผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนขับรถคู่กรณี ส่วนหญิงสาว 18 ปี จะมีส่วนในการกระทำความผิดหรือไม่นั้นต้องไปดูข้อกฏหมายก่อนว่ามีส่วนในการกระทำความผิดส่วนไหนได้บ้าง เช่น ในเรื่องของความเร็วที่ขับเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดในถนนเส้นนั้น ถ้าเขาใช้ให้ขับเร็วก็จะมีส่วนเป็นผู้ใช้ให้ทำความผิดได้ ในส่วนการกระทำความผิดประมาทของผู้ใช้หรือผู้สนับสนุนต้องดูข้อกฏหมายอีกที่ว่าครอบคลุมหรือไม่" นายจักรกฤษณ์ กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6