อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เผยโพสต์สุดท้ายจ่าทอ. บอก'ก่อนโดดอารมณ์มันป๊อดๆ'!

เปิดโพสต์สุดท้าย จ่า กองทัพอากาศดอนเมือง "เบสจัมพ์" ดับสลด ไลฟ์สด "อารมณ์ก่อนโดดมันจะป๊อดๆ หลังห่างจากการโดดมาเกือบ6เดือน" เพื่อนๆแห่คอมเมนต์ไว้อาลัย จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13.36 น.

กรณี พ.อ.อ.ณฐพันธ์ จันทร์คีรี อายุ 50 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ทหารสังกัดกองทัพอากาศดอนเมือง นักกีฬา เบสจัมพ์ กระโดดลงมาจากเขาโด่ บ้านหนองขาม หมู่ 7 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี แล้วถูกลมกระโชกแรงพัดร่มติดกิ่งไม้รับน้ำหนักไม่ไหวร่างตกหน้าผาเสียชีวิต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก "ผมคือ ฝ่ายตรงข้าม" ของ พ.อ.อ.ณฐพันธ์ มีการโพสต์ เมื่อเวลา 09.26 น.วันที่ 20 มิ.ย.ก่อนเสียชีวิตในช่วงค่ำวันเดียวกัน เป็นภาพและคลิปไลฟ์สดถึงการเล่นกีฬาเบสจัมพ์ บริเวณเขาโด่ วันที่ 19 มิ.ย.พร้อมข้อความระบุว่า “เมื่อวานตอนยืนที่จุด Exit point อารมณ์ก่อนโดดมันจะป๊อดๆ หน่อย เนื่องจากห่างจากการโดดครั้งล่าสุดเกือบๆ 6 เดือนเต็ม (โดดถ่ายรายการอึ้งทึ่งเสียวต้นเดือน ธ.ค.) และที่สำคัญเป็นอุปกรณ์ใหม่ใช้โดดครั้งแรกเกือบทุกชิ้น Pilot chute กับสาย Bridle สั่งซื้อมาใหม่ ผืนผ้าร่มถึงจะเคยทดลองเอาไปโดด skydive มาแล้ว แต่ก็พึ่งเอามาประกอบเข้ากับชุด Base Container ที่ตัดเย็บในไทยเสร็จโดย อ้น Opium ก็เอามาโดดเป็นครั้งแรกเช่นกัน ยอมรับว่าป๊อดจริงเพราะไม่รู้ว่าอุปกรณ์มันจะทำงานเข้าขากันไหม ผ่านเที่ยวแรกได้อย่างปลอดภัยกำลังใจก็มาละเย็นวันนี้จะขึ้นโดดกันครบ 3 คน จะลองทำอะไรที่พิเศษขึ้นมาอีก และก็จะ live บนเขาให้นานอีกหน่อย ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามกันครับ”  

จ่าทอ.ดวงถึงฆาต! 'เบสจัมพ์'ลมกระโชกพัดตกหน้าผาดับ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า โดยโพสต์ก่อนหน้านี้มีการไลฟ์สดการกระโดดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่เป็นคลิปที่ พ.อ.อ.ณฐพันธ์ นำมาโพสต์อีกครั้งในวันที่ 20 มิ.ย. โดยหลังมีการโพสต์มีผู้รู้จักคุ้นเคยต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความชื่นชมให้กำลังใจ กระทั่งมาเกิดเหตุสลด ทำให้โพสต์ดังกล่าวเป็นโพสต์สุดท้ายของ พ.อ.อ.ณฐพันธ์ และได้มีเพื่อนๆ ทหารและผู้ที่รู้จักคุ้นเคยเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยกันจำนวนมาก  ขอบคุณ ภาพ - ข้อมูล เฟซบุ๊ก "ผมคือ ฝ่ายตรงข้าม"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12