อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

ทูตออสซี่สุดปัง!สอนศัพท์แสลงไทยให้ฝรั่งรู้จักคำว่า'แกง'

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย โพสต์สอนคำศัพท์แสลงของไทยให้ชาวต่างชาติเข้าใจ จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14.10 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. กลายเป็นไวรัลเรียกรอยยิ้มให้กับบรรดาชาวเน็ต หลังเพจ "สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย" ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุ " #รู้หรือไม่ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียเรามีทวิตเตอร์ด้วย เข้าไปตามกันได้ที่ https://twitter.com/AusAmbBKK เอกอัครราชทูตอัลลัน แมคคินนอน มีโพสต์เรื่องศัพท์สแลงภาษาไทยที่จะเป็นทวีตที่มาประจำทุกเดือน เดือนมิถุนายนนี้เสนอคำว่า แกง "
- 'ทูตออสเตรเลีย'ชวนเที่ยวทิพย์ ตามรอย'พระมหาเทวีเจ้า'


โดยในรูป นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ทวีตใจความว่า "ศัพท์สแลงภาษาไทยประจำเดือน : แกง แต่เดิมมีความหมายถึงอาหาร อย่างแกงเผ็ดหรือซุป แต่ตอนนี้มีความหมายรวมถึง การแกล้ง ตัวอย่างประโยค : ป้าย 'ยินดีต้อนรับสู่นครเพิร์ท' บนหลังคาตึกใกล้รันเวย์ท่าอากาศยานนครซิดนีย์แกงคนไปหลายคน" 
หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าท่านทูตฯ รู้จักเรียนรู้คำศัพท์วัยรุ่นของไทย และปรับตัวให้เข้ากับคนรุ่นใหม่อยู่เสมอ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปแล้วกว่า 1.3 พันครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12