อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ยื้อไม่ไหว!หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น สิ้นลมสงบช่วงเช้าวันนี้

ญาติสุดงง ช่างก่อสร้างวัย 55 ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด รพ.แจ้งอยู่ได้ไม่เกิน 1.30 ชม.ไปรับตัวกลับมา จัดพิธีงานศพรอ จู่ๆฟื้นคืนชีพมาคุยตอบโต้ได้ สุดท้ายปาฏิหาริย์ไม่มีจริง อาการทรุด เสียชีวิตช่วงเช้ามืดวันนี้ จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.45 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 มิ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 211/1 หมู่ 8 บ้านเขารักษ์ ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ทางครอบครัวของ นายปราโมทย์ เสือทอง อายุ 55 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง ได้ติดตั้งเต็นท์เตรียมสถานที่จัดงานศพของนายปราโมทย์ขึ้น หลังจากเจ้าตัวป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นรุนแรง และทาง รพ.สุราษฎร์ธานี แจ้งกับญาติให้ทำใจ เพราะอาจจะมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมง 30 นาที ครอบครัวจึงเดินทางไปรับ นายปราโมทย์ ออกจาก รพ.เพื่อกลับมาเตรียมพิธีจัดงานศพ แต่กลับต้องหยุดชะงักไป เพราะจู่ๆ นายปราโมทย์ ก็อาการดีขึ้น ถึงขั้นลุกขึ้นมาพูดคุยได้ ทำให้ญาติๆ ต้องรื้อเต็นท์ออกไป ก่อนรีบนำตัว นายปราโมทย์ ส่งกลับไปรักษาที่ รพ.อีกครั้ง ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 04.08 น. วันนี้ นายปราโมทย์ ได้เสียชีวิตลง ญาติๆ จึงติดตั้งเต็นท์เตรียมสถานที่จัดงานศพอีกครั้ง 

ด้านนางสุภาพร ชนะพล อายุ 51 ปี ภรรยา กับนายสุเมธ เสือทอง อายุ 44 น้องชายนายปราโมทย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ว่าตายแล้วฟื้นนั้น เกิดจากที่ก่อนหน้านี้ นายปราโมทย์ ได้ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรง เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนกระทั่งวันที่ 18 มิ.ย. ชีพจรหยุดเต้น ทางแพทย์พยาบาลได้ปั๊มหัวใจกลับมา และ รพ.แจ้งกับทางญาติให้ทำใจว่า อาจจะมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง เนื่องจากได้ฉีดยากระตุ้นให้ เพื่อให้ได้กลับไปเสียชีวิตที่บ้านตามความประสงค์ของญาตินายสุเมธ กล่าวต่อว่า ญาติจึงไปรับพี่ชายกลับบ้าน และเตรียมจัดงานศพดังกล่าว แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงบ้านพี่ชายกลับมีอาการดีขึ้น พูดจาโต้ตอบว่า “โอ๊ยเจ็บ” ขณะที่กำลังยกร่างเพื่อเตรียมจะทำตามพิธีกรรมทางศาสนา จนต้องหยุดชะงักลงไป จึงได้สังเกตการณ์ 1 คืน กระทั่งค่ำวันที่ 19 มิ.ย.ได้ส่งตัวนายปราโมทย์ไปรักษาตามอาการที่ รพ.ประจำอำเภออีกครั้ง วันที่ 20 มิ.ย. ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า ไม่สามารถทำการรักษาทางการแพทย์ได้แล้ว เนื่องจากร่างกายผู้ป่วยไม่ตอบสนองการรักษา ไม่สามารถให้ยา หรือให้น้ำเกลือได้แล้ว มือเท้าของผู้ป่วยได้เกิดสภาวะเซลล์เนื้อได้หยุดทำงานและตายลง ทางญาติจึงนำตัวกลับมายังบ้าน พึ่งพาพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ขอครูบาอาจารย์ต่างๆ ว่า หากฟื้นคืนชีพมาจะให้บวชให้ 15 วัน ก่อนจะแน่นิ่ง ชีพจรหยุดเต้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงได้มีการจัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพกันต่อ

นายสุเมธ กล่าวด้วยว่า หากถามว่า ยังคาดหวังว่าพี่ชายจะฟื้นคืนกลับมาอีกหรือไม่นั้น ก็มีหวังบ้าง แต่จากการสังเกตคิดว่า พี่ชายน่าจะเสียชีวิตแล้ว เพราะตั้งแต่แรกที่ฟื้นคืนกลับมา ก็คิดว่าอาจจะเป็นเพราะฤทธิ์ยากระตุ้น แต่ที่แปลกใจคือ ยังสามารถตอบโต้ได้ ที่ผ่านมาพี่ชายป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน แต่ไม่ได้มีความรุนแรง และไม่เคยเข้ารับการรักษา ซื้อยากินตามอาการจนกระทั่ง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไปรับจ้างก่อสร้างที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีอาการไข้ตัวร้อน ญาติรับกลับมาบ้านอาการไม่ดีขึ้น นำตัวส่ง รพ.ตรวจโรคหลายอย่าง รวมทั้งโควิด-19 ก็ไม่พบเชื้อ แต่พบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ครอบครัวกำหนดตั้งสวดพระอภิธรรมศพ 3 คืน และฌาปนกิจในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์โควิดระบาด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8