อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

สรุป#ศิลปินชายท่านหนึ่ง ล่วงละเมิดเพศเพื่อน-รุ่นน้อง!

สรุปแฮชแท็กร้อนดราม่าโลกออนไลน์ หลังรุมสับ "#ศิลปินชายท่านหนึ่ง" แฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเพื่อน-รุ่นน้อง สุดท้ายลอยนวล ไร้รับผิด-ขอโทษเหยื่อ! จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18.15 น.


เป็นอีกหนึ่งดราม่าร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่มีการติดแฮชแท็ก "#ศิลปินชายท่านหนึ่ง" เพื่อออกมาแฉศิลปินชายรายนี้ ที่มีการอ้างว่ามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนและรุ่นน้องในคณะหลายคน โดยที่ไม่มีการสำนึกผิด รวมไปถึงขอโทษผู้เสียหายใดๆทั้งสิ้น

สำหรับใครที่กำลังงง และตามไม่ทันดราม่าดังกล่าว "เดลินิวส์" มีสรุปดราม่ามาฝากกัน

โดยในโลกทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของ "ศิลปินชายท่านหนึ่ง" โดยอ้างว่าศิลปินชายรายนี้ได้ทำการล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนในรุ่นและรุ่นน้องในคณะตามไทม์ไลน์ดังนี้

คนที่ 1 ผู้ก่อเหตุลวนลามในขณะที่ร่างกายอ่อนเพลียไม่สามารถขัดขืนได้ (ช่วงต้นปี 59) 
คนที่ 2 ผู้ก่อเหตุพยายามเข้ามามีอะไรด้วยอยู่หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ มีการขัดขืนและเกิดการต่อสู้เกิดขึ้น (ช่วงปลายปี 59) จากกรณีเคสที่ 2 ได้มีการอัดคลิปวิดีโอผู้กระทำไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก (ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของเคสแล้ว) แต่ก็ยังมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนั้น กรณีเคสที่ 2 ที่ได้เข้าไปคุยกับทางตำรวจและทางทนายเรียบร้อยแล้วค่ะแต่ว่าเรื่องยังเงียบและมันไม่ออกมายอมรับใดๆ ยังคงแชร์งานและลงงานลอยหน้าลอยตาคนที่ 3 โดนจับบริเวณอวัยวะเพศในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน (ช่วงต้นปี 63) 
คนที่ 4 โดนล้วงบริเวณหน้าอกในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน (ช่วงกลางปี 63)
คนที่ 5 โดนล้วงหน้าอกลงไปถึงอวัยวะเพศในขณะที่หลับและรู้สึกตัวได้ทัน มีพยานเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี (ช่วงปลายปี 63) เคสคนที่ 5 ที่โดนมีการโทรฯพูดคุยกับผู้กระทำเพื่อให้ออกมาขอโทษทางโซเชียล แต่ได้รับคำตอบว่าจะออกมาเมื่อพร้อมเท่านั้นและไม่ขอยอมรับในเคสอื่นๆ ที่ได้มีการพูดถึงไปดั่งกล่าว กรณีเคสที่ 5 จะมีอาจารย์ทางคณะพาไปแจ้งความ

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้กล่าวว่า ศิลปินชายรายนี้ ควรได้รับผลในสิ่งที่ทำกับผู้เสียหายทุกราย ไม่ใช่แค่ให้เรื่องเงียบ และปล่อยผ่านไป อีกทั้งยังสามารถเผยแพร่ผลงานได้ตามปกติจนมีชื่อเสียงอย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตรวมไปถึงบุคคลใกล้ชิดเหยื่อ รวมไปถึงผู้เสียหายหลายรายออกมาแสดงความเห็น รวมไปถึงการนำผลงานของศิลปินชายรายนี้ออกมาเผยแพร่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาพของผู้หญิงที่กำลังร้องไห้นั้น ชาวเน็ตต่างมองว่าหากภาพที่เขาสื่อออกมาได้อย่างสมจริงและสวยงาม แต่เบื้องหลังกลับได้มาจากการละเมิดทางเพศ จนทำให้เธอเหล่านั้นร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ก็ควรออกมาขอโทษเหยื่อ พร้อมทั้งชี้แจงและรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตบางส่วนมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นไม่เกี่ยวกับผลงาน เพราะเป็นการสื่อสารผ่านงานศิลป์ การต่อว่าผลงานอาจจะทำให้ศิลปินรายอื่นที่ทำงานในลักษณะเดียวกันเสียกำลังใจได้ ควรจะโฟกัสและตำหนิที่การกระทำของตัวบุคคลมากกว่าอีกด้วย...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18