อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ยอมตามคำสั่ง! 'หลวงพ่อ'ลั่นหยุดเสก'ตัวต่อ'-ทำของขลัง

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ออกหนังสืออย่างเป็นทางการ สั่งหลวงพ่อไม้ท้าวนาคราช หยุดเสกใบมะขามเป็นตัวต่อ เหตุไม่ชอบด้วยธรรมวินัย ไม่ใช่กิจของสงฆ์ หากไม่ทำตามจะลงโทษทางปกครอง ด้านหลวงพ่อรับปากหยุดเสกตัวต่อ-ของขลัง ดูดวง จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18.45 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิป "หลวงพ่อไม้ท้าวนาคราช" หรือ หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ที่อยู่ในสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิตร หมู่ 3 ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ กำลังเสกตัวต่อออกจากปาก จนกลายการวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง ถึงความเชื้อด้านไสยศาสตร์ว่าเป็นเรื่องที่ทำได้จริงหรือไม่ ขณะที่อีกฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องหลอกลวง ตัวต่อในปากไม่มีเหล็กในจริง จนทำให้ "หลวงพ่อไม้ท้าวนาคราช" ประกาศท้าพิสูจน์ว่าหากใครก็ตามที่มาชมการเสกต่อแล้วหาเหล็กในไม่เจอ จะให้เงิน 1 แสนบาท ต่อมา พระครูถาวรพัชรโสภณ เจ้าอาวาสวัดสิริมงคล และเจ้าคณะอำเภอศรีเทพ ลงพื้นที่ตรวจสอบสำนักสงฆ์ดังกล่าว พร้อมสั่งให้หยุดพิธีกรรม ต่อมา หลวงพ่อฤทธิเดช ได้ออกจากสำนักสงฆ์ไปโดยไม่มีใครทราบว่าเดินทางไปไหน ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น 

ไม่เหมาะสมสั่งหลวงพ่อเลิกพิธี! เสกใบมะขามเป็นตัวต่อ  
'หลวงพ่อ'เสก'ตัวต่อ'จากปาก ท้าพิสูจน์มีเหล็กในทุกตัว  
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ได้เดินทางกลับมายังสำนักสงฆ์พุทธนิมิตตัง เทพนิมิตแล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.) มีกิจนิมนต์ลูกศิษย์ที่ต่างจังหวัด หลวงพ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ยังเปิดเผยว่า คลิปที่หลุดออกไป ไม่รู้ว่าหลุดออกไปได้อย่างไร อาจจะมีบุคคลที่ไม่หวังดี แอบปล่อยคลิปดังกล่าวออกไป  

ด้าน นายมนตรี มยุรี อายุ 29 ปี ลูกศิษย์หลวงพ่อฤทธิเดช กล่าวว่า ไม่รู้ว่าคนที่นำคลิปวิดีโอหลวงพ่อที่เสกใบมะขามเป็นตัวต่อไปเผยแพร่ มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ หรือไม่พอใจอะไร ทางสำนักสงฆ์ขอให้หยุดเพียงเท่านี้ เพราะหลวงพ่อท่านก็อายุมากแล้ว ท่านก็ไม่สบายใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ที่ถูกนำเสนอออกไป หลังจากนี้หลวงพ่อ ก็จะทำเพียงกิจของสงฆ์ เพียงอย่างเดียว ขณะเดียวกัน พระครูถาวรพัชรโสภณ เจ้าอาวาสวัดสิริมงคล ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ และเจ้าคณะอำเภอศรีเทพ ได้ออกหนังสือให้ยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวต่อ ตัวแตน โดยมีเนื้อหาสำคัญระบุว่า อำเภอศรีเทพ พิจารณาแล้วเห็นว่าพฤติกรรมดังกล่าว ไม่เหมาะสมแก่สมณสารูปไม่ชอบด้วยพระธรรมวินัย และไม่ใช่กิจของสงฆ์ ที่จะพึงกระทำ จึงขอให้ท่านได้ดำเนินการ ยุติพฤติกรรมดังกล่าว และการกระทำที่ไม่ชอบด้วยพระธรรมวินัยโดยเด็ดขาด และยุติการให้ข่าวต่อสื่อมวลชน และท้าทายหรือยั่วยุในกรณีดังกล่าวโดยเด็ดขาด หากไม่ปฏิบัติตาม อำเภอจะดำเนินการพิจารณาโทษทางปกครองต่อไป 

ส่วน พ่อฤทธิเดช กนฺตวณฺโณ ก็ได้ให้สัจจะว่า จะไม่ทำพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวต่ออีก รวมทั้งทำพิธีปลุกเสกของขลัง หรือการดูดวงต่างๆ จะปฏิบัติเพียงแต่กิจของสงฆ์เท่านั้น.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6