อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ชมคลิป'ช้างช่วยช้าง' วาดรูปประมูลหาทุนสร้างโรงช้าง

ชมคลิปน่ารัก "น้องธันวา" ช้างน้อยวัย 9 ขวบ ตวัดแปรงวาดรูปทิวทัศน์ ออกประมูลระดมทุน ในโครงการ "ช้างช่วยช้าง" นำเงินสร้างโรงช้างให้"พลายดัมโบ้" ช้างน้อยวัย 6 ขวบ กระทบโควิด ล้มป่วย     พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13.20 น.

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปางช้างแม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้จัดโครงการ "ช้างช่วยช้าง" โดยนำเจ้าช้างน้อยชื่อ "น้องธันวา" ช้างพลาย วัย 9 ปี วาดรูปประมูลหาเงินช่วยสร้างโรงเลี้ยงช้างให้ "พลายดัมโบ้" วัย 6 ปี และแม่ช้าง ที่ประสบปัญหาวิกฤติไวรัสโควิดขาดรายได้ ควาญต้องพากลับมาอยู่ที่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เร่ร่อนนำไปผูกตามป่าแหล่งที่มีอาหาร กระทั่งฤดูฝนที่ผ่านมาพลายดัมโบ้ ช้างวัยกำลังซนไปกินหญ้าปนดินทำให้ท้องเสีย นอนซมหลายวันต้องระดมทีมแพทย์เข้าพื้นที่รักษา โดยสัตวแพทย์แนะนำให้ทำโรงเรือนให้ช้างสองแม่ลูกอยู่ แต่เจ้าของช้างเป็นชาวบ้านยากจนไม่มีเงินจึงเกิดโครงการดังกล่าวขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องธันวา ใช้งวงตวัดแปรงลงสีบนเฟรมผ้าใบแคนวาสขนาดกลาง เป็นรูปทิวทัศน์ธรรมชาติมีทั้งภูเขา ต้นไม้ และช้าง อย่างคล่องแคล่ว และมีลายเซ็นของตัวเองเป็นภาษาอังกฤษตัว T W จากนั้นทางปางช้างจะนำผลงานภาพช้างน้องธันวา ไปประมูลออนไลน์ ทางเพจเฟซบุ๊กของปางช้างแม่แตง ราคาเริ่มต้นภาพละ 3,000 บาท เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือช้าง พลายดัมโบ้ ซึ่งป่วยจากการได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ปางช้างต่างๆ จนควาญช้างชาวกะเหรี่ยงต้องนำกลับภูมิลำเนาเดิม และล้มป่วยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทั่งปางช้างแม่แตง ทราบเรื่องจึงประสานทีมสัตวแพทย์ ไปรักษาและแนะนำให้สร้างโรงช้างจึงมีโครงการช้างช่วยช้างดังกล่าว 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8