อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

ช็อกวงการนักชิม! 'เฮียตึ๋ง'ขาหมูดังเลิดสินติดโควิดดับ

ช็อกวงการอาหาร หลัง "เฮียตึ๋ง บัญชา" เจ้าของร้านเจริญแสง(ขาหมูเลิดสิน) เสียชีวิตแล้ว เหตุติดโควิด-19 ทำนักชิมสุดเศร้า แห่อาลัย.. พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 17.45 น.


เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของคนวงการนักชิม หลังเมื่อมีการแจ้งข่าวการจากไปของ "บัญชา บรรเจิดประยูร หรือ เฮียตึ๋ง" เจ้าของร้านเจริญแสง(ขาหมูเลิดสิน) รุ่นที่ 2 ร้านระดับตำนานที่นักชิมหลายๆคนต้องไปทานสักครั้ง

โดยที่กลุ่มเฟซบุ๊ก @ตามหาของอร่อยริมทาง​ ยันขึ้นเหลา​ กับ​ ลุงอ้วน​ กินกะเที่ยว ได้มีการแจ้งข่าวระบุ "ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เจ้าของร้านขาหมูในตำนาน ที่ต้องจากไปจากเหตุ โควิด" โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีบรรดานักชิมเข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมากขณะที่ทางด้าน หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ หรือนามปากกาที่รู้จักกัน คือ ปิ่นโตเถาเล็ก เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหารและเป็นกรรมการในรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ทุกซีซั่น ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ ระบุว่า "ใจหายและตกใจมากครับ RIP เฮียบัญชา ร้านขาหมูเจริญแสงสีลมครับ" นี่คือร้านขาหมูระดับตำนานย่านเลิดสิน ที่คุณชายถนัดศรีเคยไปเชลล์ชวนชิมไว้เมื่อ 50 กว่าปีก่อน ครั้งสุดท้ายผมไปหาเฮียเมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว เฮียดีใจมาก ได้มานั่งคุยกันตั้งนาน ใจยังคิดอยู่ว่าที่ได้ยินได้เห็นมาใน Facebook ไม่ใช่ความจริง เมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งสั่งขาหมูเจ้านี้มาให้ลูกสาวชิม ถูกใจกันมาก หลังจากนั้นก็ทราบว่าที่ร้านปิดเนื่องจากมีคนติดโควิด ใจหายจริงๆครับ...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ตามหาของอร่อยริมทาง​ ยันขึ้นเหลา​ กับ​ ลุงอ้วน​ กินกะเที่ยว, @Ink Aroi - อิ๊งค์อร่อย

ย้อนตำนาน'เฮียตึ๋ง'ขาหมูเลิดสิน ความอร่อย6ทศวรรษ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 125