อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ยอมแล้ว?ปลดป้ายจองที่จอดรถ ข้างศาลากลางกาฬสินธุ์ 

ยอมแล้ว สำนักงานฯ หน่วยราชการ ทัวร์ลง ปลดป้ายจองที่จอดรถข้างศาลากลางจังหวัด หลังเจอกระแสดราม่าโซเชียลถล่ม หัวหน้าสำนักงานจังหวัดยันเป็นที่สาธารณะ-สถานที่ติดต่องานของประชาชน พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 20.15 น.


กรณีโลกโซเชียล แห่วิจารณ์หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของหน่วยงานแห่งหนึ่ง ที่จอดรถตู้ในลานจอดรถสาธารณะบริเวณศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ลักษณะคร่อมช่องจอด เหมือนจองที่ให้ใครบางคนมาจอดว่าไม่เหมาะสมตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้า สำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ได้เข้าทำความเข้าใจกับสำนักงานหน่วยราชการดังกล่าวแล้ว กระทั่งช่วงเวลา 12.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ปลดป้ายสีน้ำเงิน 2 ป้ายข้อความที่ติดแขวนไว้บนช่องจอดรถ 2 ช่องบริเวณลานจอดรถข้างศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ออกทันที

โซเชียลจวกเหมาะสมหรือไม่ รถตู้ราชการจอดคร่อมเลน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับหัวหน้าสำนักงานหน่วยราชการดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าติดประชุม และยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูล กระทั่งช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อสอบถามอีกครั้ง เจ้าหน้าที่แจ้งว่า หัวหน้าสำนักงานหน่วยราชการดังกล่าว งดให้สัมภาษณ์ นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม นายประยูร ศิริวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อทราบถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาและการปลดป้ายจองที่จอดรถดังกล่าว นายประยูร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากประเด็นทางสื่อโซเชียล จึงได้พูดคุยทำความเข้าใจกับหัวหน้าสำนักงานหน่วยราชการดังกล่าวแล้ว และขณะนี้ได้ปลดป้ายดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อย เพราะไม่มีนโยบายปักป้ายจอง เนื่องจากศูนย์ราชการถือเป็นพื้นที่สาธารณะ สถานที่ติดต่องานของประชาชน 

ไร้นโยบายจองที่จอดศาลากลาง จ่อชี้แจงหน่วยงานรถตู้ 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6