อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

'ถือเป็นเวรกรรม' คำพูด'8ขวบ'เหยื่อกระสุนเจาะสันหลัง

"ถือว่าเป็นเวรกรรม" หนูน้อยวัย 8 ขวบ ยันไม่แค้นมือปืนหึงมั่วไล่ยิงรถพระเมืองบุรีรัมย์ ปมคิดว่าพ่อเด็กมาจีบแฟน กระสุนเจาะสันหลังเป็นอัมพาตครึ่งตัว พมจ.-อัยการ-อบต.รุดช่วยเหลือให้กำลังใจ พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 20.40 น.

กรณี นายธวัชชัย หรือตุ๊ เป๋ากระโทก อายุ 37 ปี ยิงใส่รถของเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ที่มี นายสมบัติ นามวงศา อายุ 49 ปี ลูกศิษย์พระ กำลังจะขับไปล้างรถ ส่งผลให้ลูกชายวัย 8 ขวบ ของนายสมบัติ ที่นั่งมาด้วยถูกยิงบริเวณหลังบาดเจ็บ โดยแพทย์แจ้งว่า อาจจะถึงขั้นพิการได้ ต่อมา ตำรวจจับกุมตัว นายธวัชชัย ได้ สอบสวนให้การรับสารภาพ อ้างแค้นที่ นายสมบัติ มาจีบแฟนของตนเอง และไม่ได้ตั้งใจจะยิงใครให้ตาย ทำไปเพราะต้องการข่มขู่ และขอโทษเด็กที่ถูกยิง เหตุเกิดพื้นที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น 

แม่'ไอ้ตุ๊'วอนลูกมอบตัว หลังรัวรถพระ12นัดถูก6ขวบเจ็บ 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. น.ส.ทองทิพย์ ภูสีมา นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยอัยการจังหวัดนางรอง ร่วมกับ อบต.ถนนหัก และ นำเงิน แพมเพิส และของใช้จำเป็นไปมอบให้ ลูกชายวัย 8 ขวบ ของนายสมบัติ ที่ต้องพิการตลอดชีวิตหลังถูกกระสุนเข้ากระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นจุดสำคัญ โดย น.ส.ทองทิพย์ กล่าวว่า เบื้องต้นนำเงินมามอบให้ 5,000 บาท และของใช้จำเป็นสำหรับเด็กบางส่วน หลังจากนี้จะให้น้องได้รับการช่วยเหลือจากเงินกองทุนคุ้มครอง และเรื่องการเรียนมีแนวโน้มที่จะเอาน้องเข้ามูลนิธิ พอ.สว. เพื่อขอรับสวัสดิการช่วยเหลืออื่นๆต่อไป 

เชื่อมีตะกรุด'ไอ้ตุ๊'ยิงไม่เข้า เศร้าลูกถาม'หนูขยับขาไม่ได้'

นายสมบัติ กล่าวว่า ตอนนี้ลูกชายกลายเป็นคนพิการไปแล้ว ด้วยความไม่มีเหตุผลของคนที่กล่าวหาว่าตนไปจีบแฟนเขาแล้วมายิงโดยไม่มีการสอบถาม ซึ่งตนเป็นเพียงคนขับรถให้พระ ไม่มีรายได้มากนัก แต่ต้องลำบากเลี้ยงดูลูกชายที่พิการอัมพาตครึ่งตัว อีกทั้งยังสงสารที่ลูกเคยเดิน วิ่งเล่นกับเพื่อนในโรงเรียนได้ แต่ตอนนี้ต้องนั่งรถเข็นอย่างเดียวใช้ชีวิตลำบาก ที่มากที่สุดคือต้องมีคนคอยเปลี่ยนแพมเพิร์สให้เพราะลูกไม่รู้สึกตัวเวลาขับถ่าย ต้องใช้แพมเพิร์สจำนวนมากแถมราคาแพง ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มาให้ความช่วยเหลือดังกล่าว ขณะที่หนูน้อยวัย 8 ขวบ เหยื่อกระสุนเล่าว่า ก่อนถูกยิงได้ยินทุกคำพูดของคนร้ายกับพ่อที่คุยกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด โดยส่วนตัวไม่มีความโกรธแค้นคนร้าย ถือว่าเป็นเวรกรรม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8