อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

เยาวชนไทยแปรอักษรเลข9 น้อมรำลึกถึงร.9ที่กรุงอาบูดาบี

"เยาวชนไทย"ตัวแทนแข่งขันฝีมือ world skill Abu Dhabi 2017 น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 19.50 น.

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คณะเยาวชนไทยแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติครั้งที่ 44  ร่วมถวายความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการยืนสงบนิ่งและก้มกราบเป็นอักษรเลข 9 ที่บริเวณ Abu Dhabi National Exhibition Center (ADNEC) ศูนย์แสดงนิทรรศการแห่งชาติ อาบูดาบี โดยนางอัจรา แก้วกำชัยเจริญ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระองค์ทรงมีความห่วงใยต่อกำลังแรงงานของไทยและให้ความสำคัญกับมาตรฐานงานช่างเป็นอย่างยิ่ง กพร.จึงจัดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติอย่างต่อเนื่อง โดยคัดเลือกตัวแทนระดับภาคเข้าสู่สนามแข่งขันระดับชาติ ต่อด้วยสนามการแข่งขันในระดับอาเซียนและได้ตัวแทนเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ 

นางอัจฉรา กล่าวอีกว่า อย่างเช่นในครั้งนี้ที่ได้นำตัวแทนเยาวชนไทยเข้าแข่งขันถึง 26 คนใน 24 สาขา โดยจะแข่งกันระหว่างวันที่ 15-18 ต.ค.นี้ สำหรับวันที่ 13 ต.ค.ถือเป็นการครบรอบหนึ่งปีที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคตนับเป็นช่วงเวลาแห่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย ซึ่งตัวแทนเยาวชนไทยเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติที่กรุงอาบูดาบีครั้งนี้หวังจะน้อมนำพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน สามารถคว้าเหรียญทองมาฝากประชาชนคนไทยให้ได้จึงร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น.