อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

นักเรียนอนุบาลแต่งชุดไทย สร้างสีสันงานอุ่นไอรัก

คณะนักเรียนชมนิทรรศการ ชื่นชมพระปรีชาสามารถในรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ตั้งใจชวนผู้ปกครองมาเที่ยวอีกครั้ง อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.35 น.


นับเป็นวันที่ 6 แล้วสำหรับงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ที่พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดยในวันนี้ประชาชนยังให้ความสนใจทยอยเดินมาเที่ยวชมงานในบรรยากาศย้อนยุค นอกจากนี้ยังห่มสไบนุงโจงกระเบนตามสมัยนิยมช่วงรัชกาลที่ 5 มาสร้างสีสันเข้ากับธีมงาน และที่สร้างความสนใจให้3ประชาชนได้ยิ้มและชื่นชมในความน่ารักน่าเอ็นดูก็คือคณะนักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนราชินี จำนวน 28 คน ที่พร้อมใจกันแต่งกายชุดไทยสีเหลืองทองมาเที่ยวชมงาน นอกจากนี้ยังมีคณะนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ มาเที่ยวชมงานและเก็บเกี่ยวความรู้จากนิทรรศการด้วย ได้แก่ โรงเรียนพระรามเก้ากาญจนาภิเษก และโรงเรียนวัดมกุฏกษัตริย์ เป็นต้นสำหรับผู้เข้าร่วมงานวันที่ 12 ก.พ.2561 จำนวน 20,071 คน ยอดคนตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.2561 จำนวน 162,927 คน


ต่อมาเวลา 17.30 น.สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" เมื่อเดินทางถึงบริเวณงาน องคมนตรี ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เยี่ยมชมความงดงามของเรือสุพรรณหงส์จำลองบริเวณด้านหน้าทางเข้า เยี่ยมนิทรรศการภาพสามมิติและการสาธิตการร้อยมาลัยการแกะสลัก การทำขนมไทยโบราณ เช่น ขนมจีบตัวนก ค้างคาวเผือก ทองม้วนสด เป็นต้นจากนั้นเยี่ยมสตูดิโอถ่ายภาพโบราณ, นิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จฯ ประพาสยุโรป และการเลิกทาส, เยี่ยมชมร้านในพระบรมวงศานุวงศ์ (ร้านจิตอาสา 904), ร้านภูฟ้า และเยี่ยมชมร้านจำหน่ายบัตรกัลปพฤกษ์ (สอยดาว) ต้นโพธิ์เงิน ต้นโพธิ์ทอง จำหน่ายบัตรสลากการกุศลหรือของรางวัลแก่ผู้โชคดี.