อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562

ขยายเวลาปิดงานอุ่นไอรักฯ

ขยายเวลาปิดจาก 21.00 น. เป็น 23.00 น. ขณะที่ขสมก.เพิ่มรถอีก 6 เส้นทาง รวม 85 คัน ให้บริการประชาชน ศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 เวลา 16.40 น.

กองอำนวยการร่วมการจัดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว แจ้งขยายเวลาปิดงานในแต่ละวันจากเดิมเวลา 21.00 น. เป็นเวลา 23.00 น. นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขณะที่ผู้มาร่วมงานอุ่นไอรักฯ ประจำวันวันที่ 8 มี.ค. มีจำนวน 59,098 คน รวมยอดนับตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. รวม 29 วัน จำนวน 980,953 คน
ด้านบรรยากาศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้มีฝนตกหนักมาตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ แต่เมื่อถึงช่วงเวลาเปิดประตูในเวลา 09.00 น. ก็มีประชาชนทั้งจากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  รวมถึงกลุ่มโรงเรียนต่างๆ พร้อมนักเรียนมารอเข้าแถวเพื่อเข้ามาชมภายในงานางต่อเนื่อง โดยไม่หวั่นแม้ยังมีฝนตกโปรยปรายลงมาในช่วงสาย หลายคนจึงสวมใส่หมวก นำร่มพกติดตัว และสวมใส่เสื้อกันฝนมาด้วย ขณะที่กิจกรรมการถ่ายภาพสามมิติบริเวณริมกำแพงทั้งสองฝั่งของพระลานพระราชวังดุสิต และบริเวณสวนดอกไม้นานาพรรณ รวมถึงการเช่าชุดไทยย้อนยุคยังคงได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยต่างอยากถ่ายภาพความสวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึก ท่ามกลางการเคลียร์พื้นที่ของเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพฯ ที่ทำการระบายน้ำที่กักขังบริเวณสวนดอกไม้ต่างๆ พร้อมทำความสะอาดบริเวณพระลานพระราชวังดุสิตให้สะอาดไร้น้ำขัง เพื่อความสะดวกในการเดินชมงานของประชาชน
ด้านจิตอาสาพาทัวร์ ในเวลา 16.00 น. ได้นำผู้ด้อยโอกาสและเจ้าหน้าที่จากสถานแรกรับเด็กชายบ้านภูมิเวท ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จำนวน 12 คน เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จำนวน 24 คน และสำนักงานเขตสาทร จำนวน 32 คน นำชมภายในงานโดยมีเหล่าจิตอาสาดูแลจำนวน 10 คน ก่อนร่วมชมการแสดงในเวลา 19.00 น. ซึ่งเป็นการแสดงบิ๊กแบนด์โดยวงดุริยางค์ 3 เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนในวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. จะมีการแสดงรำวง ลีลาศ โดยวงดนตรีสุนทราภรณ์ ในเวลา 19.00 น. ณ เวทีบริเวณสนามเสือป่า
ขณะที่ช่วงเย็น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี ตรวจเยี่ยมกิจกรรมภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โดยได้พระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ชมนิทรรศการภาพแห่งความทรงจำพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และโมเดลการบริหารจัดการน้ำ ก่อนตรวจเยี่ยมโซนีนิทรรศการสาธารณูปโภค อาทิ แบงค์สยามกัมมาจล ไปรสนีย์กรุงสยาม การไฟฟ้า กรมรถไฟ สภาอุณาโลมแห่งแห่งชาติสยาม หรือสภากาชาดไทย และการประปากรุงเทพ
จากนั้นตรวจเยี่ยมร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ร้านจิตอาสา 904 ร้านโครงการหลวง แล้วตรวจเยี่ยมจำหนายบัตรสลากการกุศลอุ่นไอรักฯ ร้านจำหน่ายบัตรสอยกัลปพฤกษ์ ต้นโพธิ์ทอง และร่วมสอยกัลปพฤกษ์ พร้อมมอบของรางวัลให้แก่ผู้โชคดี ก่อนเดินทางกลับ

ด้านกอร. งานอุ่นไอรักฯเพิ่มเที่ยวรถเมล์ 6 เส้นทาง 85 คัน รองรับ 3 วันสุดท้าย โดย พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนัก
งานยุทธศาสตร์ตำรวจ ในฐานะรองประธานกอร.งานอุ่นรักฯ เผยว่า ช่วง 3 วันสุดท้าย ที่คาดการณ์ว่าประชาชนจะมาเที่ยวงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คนต่อวัน   จึงเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการฯ ในการเดินทาง โดยเพิ่มรถขนส่งมวลชน ใน 6 เส้นทาง ได้แก่ สวนจตุจักร อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หัวลำโพง วงเวียนใหญ่ จุดจอดสนามม้านางเลิ้ง จุดจอดสนามหลวง จากเดิม 56 คัน เป็น 85 คัน ขณะที่ในส่วนของจุดคัดกรองที่4 หัวมุมกองทัพภาคที่1 ซึ่งมีประชาชนมารอคิวมาก ได้เตรียมรถขสมก.รับประชาชนให้กระจายไปยังจุดคัดกรองอื่นๆ ด้วย   
ส่วนบริเวณจุดจอดรถที่สวนสัตว์เขาดิน ทางกองอำนวยการร่วมฯ ได้เตรียมอาหารและน้ำดื่มไว้รองรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและมาถึงก่อนประตูจุดคัดกรองเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 06.00-09.30 น.  จนกว่าจะจบงาน รวมถึงเตรียมร่ม รถเข็นวิลแชร์ไว้พร้อมทุกจุด และแนะนำให้ประชาชนเดินทางโดยสารรถสาธารณะ หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวขอให้ไปจอดที่ท้องสนามหลวง (ทิศเหนือ)  โดยจะมีรถเมล์ขสมก. รับส่งทุก10 นาที หรือใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 20 นาที ก็จะถึงบริเวณจุดคัดกรอง 
ด้านนายสาคร รุ่งสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถขสมก. กล่าวว่า ตลอด 29 วันที่ผ่านมา มีประชาชนใช้บริการรถขสมก.จำนวนมาก โดยเฉพาะจุดจอดสนามหลวง จุดจอดนางเลิ้ง และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เฉลี่ยต่อวัน 14,217 คน และพร้อมให้บริการส่งประชาชนในเที่ยวขากลับจนหมดคนสุดท้าย