อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'ในหลวงร.10'ทรงมีพระราชสาส์น ถึงสองประธานาธิบดี

ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัยแก่ประธานาธิบดีอินโดฯ และทรงแสดงความยินดีแด่ประธานาธิบดีแห่งมอนเตเนโกร พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย กรณีเกิดเหตุก่อการร้าย ในเมืองสุราบายา จังหวัดชวาตะวันออก และเมืองปกันบารู จังหวัดเรียว สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 13  ,14  และ 16 พ.ค  2561 ความว่า ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ข้าพเจ้ารู้สึก เศร้าสะเทือนใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวเหตุการณ์ก่อการร้ายในเมืองสุราบายาและเมืองปกันบารู ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประสบความสูญเสียจากเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้

วันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความยินดีไปยัง ฯพณฯ นายมิโล ยูคาโนวิช ในโอกาสสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งมอนเตเนโกร สมัยที่ 2 เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ความว่า ฯพณฯ นายมิโล ยูคาโนวิช ประธานาธิบดีแห่งมอนเตเนโกร กรุงพอดกอรีตชา ในโอกาสที่ท่านเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งมอนเตเนโกร สมัยที่ 2 ข้าพเจ้ามีความยินดีขอส่งคำอำนวยอวยพรและความปรารถนาดี เพื่อท่านประสบความสำเร็จและความสุขสวัสดิ์ ทั้งเพื่อความผาสุกและความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นของประเทศและประชาชนชาวมอนเตเนโกร

(พระปรมาภิไธย)มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร