อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

ในหลวงพระราชทานสุนัขทรงเลี้ยง โชว์ความสามารถ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน 6 สุนัขทรงเลี้ยงโชว์ความสามารถ งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 18.34 น.

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  พระราชทานสุนัขทรงเลี้ยง เหลนคุณทองแดงประกอบด้วย คุณวัง และคุณเบอร์สาม มาร่วมแสดงความสามารถพิเศษทั้งการปฏิบัติตามคำสั่ง การเดิน 2 ขา การหมอบคลาน, เดินซิกแซก ,กระโดดลอดห่วง, เดินไต่สลิง และเดินบนเสาดอกเหมย  เนื่องในงาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่14” ณ ตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง (ฟิชวิลเลจ) อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  โดยมี พล.อ.อ.ชลิต  พุกผาสุข  องคมนตรี พร้อม นายจรัลธาดา กรรณสูต  องคมนตรี ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมทั้งนายวัลลภ เจียรวนนท์ ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดงาน นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง  นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ประธานกรรมการตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง(ฟิชวิลเลจ) ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ–เอกชน นักเรียน และประชาชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
       


นายวัลลภ เปิดเผยว่า งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 14 นี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 40 องค์กร เพื่อให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการเลี้ยงสัตว์อย่างถูกต้องทั้งการขยายและการพัฒนาสายพันธุ์ซึ่งจะส่งผลทำให้วงการสัตว์เลี้ยงของไทยสามารถพัฒนาไปสู่มาตรฐานสากลนอกจากนั้นยังช่วยส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน กับสถาบันครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน สำหรับงาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 14” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 16 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. โดยมีกิจกรรมการประกวดสัตว์เลี้ยงประเภทต่างๆ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ        

ทั้งนี้ได้พระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสุนัขหลวงทรงเลี้ยง มาแสดงความสามารถภายในงานจำนวน 6 สุนัข ได้แก่ คุณแกงเขียวหวาน ,คุณเบอร์หนึ่ง ,คุณเบอร์สอง, คุณเบอร์สาม,คุณป่าสัก และคุณวัง ร่วมแสดงความสามารถ โดยวันนี้ เป็นการแสดงความสามารถของคุณวังและคุณเบอร์สาม  ส่วนวันที่ 15 ธ.ค.เป็นการแสดงความสามารถของคุณแกงเขียวหวานและคุณเบอร์หนึ่ง ส่วนในวันที่ 16 ธ.ค. คุณเบอร์สองและคุณป่าสัก ตั้งแต่เวลา14.00 น. เป็นต้นไป .


       
นายวัลลภ กล่าวต่อว่า นอกจากนั้น ยังมีการแสดงสัตว์เลี้ยงต่างๆอาทิ การประกวดเกมส์กีฬาสุนัขพันธุ์ใหญ่และสุนัขพันธุ์เล็กพร้อมการโชว์สุนัขบวกเลขการแสดงสุนัขช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบภัยโชว์ความน่ารักของแมวมันช์กิ้นการประกวดปลากัดสีอัญมณีสยาม การจัดแสดงนกสวยงามในกรงขนาดยักษ์ โชว์นกตระกูลฟินซ์นกเลิฟเบิร์ด โชว์นกมาคอว์ ซันคอนัวร์ ที่บินอิสระภายในงานสามารถถ่ายภาพกับนกบนบ่าอย่างใกล้ชิด อีกทั้งมีประมูลนกในราคาพิเศษ มีกิจกรรมแจกนกให้กับคนที่มาร่วมงาน การจัดแสดงแพะแคระ ซึ่งตัวเล็กเท่าลูกสุนัขรวมทั้งการจัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์แปลกหายาก อาท ลิงกระรอกอามาดิลโล ตั๊กแตนใบไม้ซึ่งในงานนี้ยังได้รวบรวมไก่หลากหลายสายพันธุ์มากที่สุดในประเทศ ทั้งไก่พื้นเมืองไก่พื้นเมืองสายพันธุ์เหล่าป่าก๋อย ไก่แจ้ ไก่ซาลามอ ไก่สวยงามนานาชาติและการประชันเสียงไก่แจ้สายพันธุ์ดั้งเดิม.