อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

"พระองค์ภาฯ" ทรงเปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ เรือนจำชั่วคราวดอยฮาง เชียงราย

ในโอกาสครบ 12 ปี โครงการกำลังใจในพระดำริฯ เปิดพื้นที่ 57 ไร่ในเรือนจำนำร่องเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 19.13 น.

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 ธ.ค.2561 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จมาทรงเป็นองค์ประธานในงานครบ 12 ปี โครงการกำลังใจในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ เรือนจำชั่วคราวดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย ในการนี้ทรงกดปุ่มป้ายศูนย์การเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดอยฮาง และทรงเปิดแปลงรดน้ำแปลงผักอินทรีย์ด้วยระบบแอพพลิเคชั่น จากนั้นทรงพระดำเนินทอดพระเนตรกิจกรรมภายในงาน อาทิ "กาดหมั้ว คัวศิลป์ ถิ่นวัฒนธรรม" หรือตลาดนัดที่รวบรวมสินค้าที่ดีและขึ้นชื่อทางภาคเหนือมาให้เลือกซื้อ ทรงให้อาหารโค และโซน Rice สาระ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทอดความรู้เรื่องข้าว ตั้งแต่พันธุ์ข้าว เมล็ดข้าว การแปรรูป และวัสดุเหลือใช้จากข้าว การสาธิตการทำหุ่นฟาง เป็นต้น

ทั้งนี้เรือนจำชั่วคราวดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย จะเปิดศูนย์การเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดอยฮางให้ประชาชนทั่วไปเที่ยวงาน ช้อปสินค้า และชิมกาแฟจากร้านอินสไปร์ บาย ปริ๊นเซส ซึ่งจัดอยู่ในสถานที่ร่มรื่นมีจุดชมวิวบ้านต้นไม้บรรยากาศดี บัดนี้ถึง 18 ธันวาคม 2561