อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

'องคมนตรี'เยี่ยมชมงาน'อุ่นไอรัก'คลายความหนาว

"พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง" องคมนตรี เยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการรัชกาลที่ 10 คลองเปรมประชากร ศิลปกรรมร่วมสมัย ภาพยนตร์สามมิติ และพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลอง อังคารที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 21.05 น.

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจสวมใส่ชุดไทยย้อนยุค ชุดผ้าไทย ตลอดจนชุดพื้นเมืองมาเที่ยวชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์อย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณลานพระราชวังดุสิตนอกจากมีสวนดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับเรือพระที่นั่งจำลอง และพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลองแล้ว ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ต่างๆ เช่น บ้านรักษ์พลังงาน ตั้งอยู่บริเวณใกล้ทางเข้าสนามเสือป่า โดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงพลังงาน การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สร้างจากวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงานอาทิ อิฐมวลเบา, ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์, เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเครื่องหมายประหยัดพลังงาน และหลังคาที่มีชนวนกันความร้อน  รวมถึงมีการวางระบบบำบัดน้ำเสีย เช่น น้ำที่ใช้ล้างจ้าน หรือซักผ้า จะถูกนำมาบำบัดแล้วนำมาประโยชน์ได้อีก เปิดให้ประชาชนสนใจสามารถเข้าชมทุกวันพร้อมร่วมสนุกกับเกมตอบคำถามเกี่ยวกับพลังงานเพื่อนำของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เวลา 17.30 น. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี เดินทางเยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ เมื่อเดินทางถึงได้ถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นเยี่ยมชมนิทรรศการรัชกาลที่ 10 คลองเปรมประชากร, ศิลปกรรมร่วมสมัย และภาพยนตร์สามมิติ ต่อด้วยพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลอง, บ้านรักษ์พลังงาน, โรงพักริมคลอง, ร้านจิตอาสา 904, มัจฉาพาโชค และเยี่ยมชมร้านค้าทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้ง บิ๊กซี, คิงเพาเวอร์,  เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์.