อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

'พระองค์ภาฯ'พระราชทานดอกไม้เด็ก รับเงินทำบุญปชช.เข้าเพื่อนพึ่งภาฯช่วยน้ำท่วม

เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงตรัส “ครอบครัวเดียวกัน” พระราชทานดอกไม้เด็ก รับเงินทำบุญจากประชาชนเข้ามูลนิธิเพื่อนพึ่งภาฯ ช่วยน้ำท่วม เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 18.10 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นจากพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทาน วันปิยมหาราช พุทธศักราช 2563 ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงพระดำเนินจากหน้าศาลาสหทัยสมาคม และทรงมีพระราชปฏิสันถารกับประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ อย่างใกล้ชิด

โดยในสื่อสังคมออนไลน์ แฟนเพจเฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา : Our Beloved HRH Princess Bajrakitiyabha ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา หรือพระองค์ภาฯ ทรงรับดอกกุหลาบจากราษฎรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จอย่างไม่ถือพระองค์ โดยมีราษฎรรายหนึ่งกล่าวว่า “เอฟซีค่ะ” และมีราษฎรอีกรายหนึ่งกล่าวว่า “เราครอบครัวเดียวกัน ไม่แตกแยกกัน” พระองค์ภาฯ จึงตรัสว่า “ครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวเดียวกัน”

อีกด้านหนึ่งยังมีประชาชนรายหนึ่งทูลเกล้าฯ ถวายเงินแด่พระองค์ภาฯ และกล่าวว่า “ทำบุญค่ะ” พระองค์ภาฯ ตรัสว่า “มูลนิธิเพื่อนพึ่งภาฯ ดีไหม เพื่อนพึ่งภาฯ นะคะ” และทรงตรัสว่า “คือเรารับเงิน เราไม่เอาเงินไปทำอะไรอย่างอื่นนะ ทำบุญจริงๆ นะคะ เพื่อนพึ่งภาฯ นะคะ เพราะน้ำกำลังท่วม เอามาสมทบกัน”

พร้อมกันนี้ พระองค์ภาฯ ยังได้พระราชทานดอกไม้ให้กับเด็กที่มาเฝ้ารับเสด็จได้เก็บเป็นที่ระลึก และยังมีประชาชนเปล่งเสียงว่า “พระองค์ภาฯ สู้ๆ” อีกด้วย

สำหรับ “มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก” สภากาชาดไทย เป็นองค์กรการกุศลไม่แสวงหาผลกำไร จัดตั้งตามพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และมีสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงเป็นองค์ประธาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเชื่อมโยงให้ภาครัฐ เอกชน และชุมชน ร่วมกันเกื้อหนุนช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามทุกข์ยากจากอุทกภัย และภัยพิบัติที่รุนแรงขอบคุณคลิปวิดีโอ : @tanstudio