อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

รางวัลจากต่างแดน - อวดดี

อาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2556 เวลา 00.00 น.

เจเอ เวิรล์ดไวด์ (จูเนียร์ อะชีฟเม้นต์) ได้จัดมอบรางวัลจูเนียร์ อะชีฟเม้นต์ เอเชียแปซิฟิก คอมพะนี ออฟ เดอะ เยียร์ (Junior Achievement Asia Paciffiic Company of the Year) ซึ่งเป็นการแข่งขันทักษะทางธุรกิจ ความเฉลียวฉลาด และนวัตกรรม ให้แก่ทีมผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ จากประเทศต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้
   
ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส และ เจเอ เวิรล์ดไวด์ องค์กรของสหรัฐอเมริกา และมีตัวแทนนักเรียนจากหลากหลายชาติทั่วภูมิภาค จำนวน 16 ทีม จาก 10 ประเทศ อาทิ จีน กวม ฮ่องกง อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ศรีลังกา เติร์กเมนิสถาน และไทย เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้
   
และเป็นที่น่ายินดีว่า มีทีมเยาวชนจากประเทศไทย ได้รับรางวัลที่สอง ก็คือทีม สลีปปี้ มังกี้ (Sleepy Monkey) ที่ผลิตหมอน “ไอ ทู ยู” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อันมีเอกลักษณ์แปลกใหม่ สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้สองแบบ
   
โดยหมอนดังกล่าวสามารถใช้งานเป็นหมอนรอง ไม่ว่าจะรองคอ หลัง ที่นั่ง แขน และพักข้อมือ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทาง ซึ่งทางทีมสลีปปี้ มังกี้ ทำให้คณะกรรมการต้องทึ่งด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการทำให้ของที่ดูธรรมดา ๆ สามารถเปลี่ยนรูปทรงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และใช้งานได้อย่างแท้จริง
   
สำหรับรางวัลชนะเลิศ ตกเป็นของเยาวชนจาก ทีมยูนิสไตล์ (UniStyle) จากเติร์กเมนิสถาน ที่ได้ผลิต “มายแบ็ก” (MyBag) นวัตกรรมถุงเก็บความร้อนซึ่งผลิตโดยใช้ ไม้ไผ่ กางเกงยีนรีไซเคิล นวมสำหรับบุผ้าสักหลาด และผลต้นโอ๊คเป็นวัสดุ ซึ่งวัสดุทั้งหมดที่ใช้ในการผลิตได้ผ่านการสอบถามความเห็นจากโรงงานต่างๆ และบรรดาอุตสาหกรรมในท้องถิ่น และยังเป็นวัสดุที่เหลือใช้ซึ่งต้องถูกทิ้งเป็นของเสียอยู่แล้ว จึงสามารถสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการเป็นอย่างมาก
   
นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลพิเศษได้อีกหนึ่งรางวัล คือ เฟดเอ็กซ์ แอคเซส อวอร์ด (FedEx Access award) เป็นรางวัลที่มอบให้กับทีมที่มีแผนธุรกิจที่ดีที่สุด มีแนวโน้มจะสร้างงาน สร้างธุรกิจขนาดเล็กให้เติบโต และขยายขอบเขตการพัฒนาออกสู่ระดับโลก และยังมีส่วนปรับปรุงสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0