อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

การ​เปลี่ยน​แปลง​

ตาม​ประสา​การ​เมือง​ไทย​ ​เมื่อ​เกิด​ความ​วุ่น​วาย​แล้ว​หา​อะไร​มา​อธิบาย​ไม่​ได้​ ​บาง​ครั้ง​ก็​ต้อง​ไป​พึ่ง​โหราศาสตร์​ จันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2552 เวลา 06.41 น.

​ตาม​ประสา​การ​เมือง​ไทย​ ​เมื่อ​เกิด​ความ​วุ่น​วาย​แล้ว​หา​อะไร​มา​อธิบาย​ไม่​ได้​ ​บาง​ครั้ง​ก็​ต้อง​ไป​พึ่ง​โหราศาสตร์​

​ล่า​สุด​อาจารย์​ภิญโญ​ ​พง​ษ์​เจริญ​ ​นายก​สมาคม​โหราศาสตร์​นานา​ชาติ​ ​เพิ่ง​ทำนาย​ว่า​ ​ภาย​ใน​เดือน​ตุลาคม​ถึง​พฤศจิกายน​นี้​จะ​เกิด​การ​เปลี่ยน​แปลง​ไป​ใน​ทาง​ใด​ทาง​หนึ่ง​ ​ตั้ง​แต่​ยุบ​สภา​ ​นายก​รัฐมนตรี​ลา​ออก​ ​หรือ​เบา​หน่อย​ก็​จะ​เป็น​การ​ปรับ​ ค​รม​. ​โดย​มี​ปัจจัย​ทาง​โหราศาสตร์​ดัง​นี้​คือ​

“​ดาว​เสาร์​ ​ดาว​อังคาร​ ​และ​ดาว​ราหู​ ​โคจร​เข้า​ย้าย​ราศี​เข้า​ภพ​ที่​ 10 ​ของ​ดวง​เมือง​ ​จะ​เกิด​ความ​วุ่น​วาย​ใน​ช่วง​ดาว​ย้าย​ราศี​พร้อม​ ๆ ​กัน​ ​ทำ​ให้​เกิด​ปัญหา​การ​แย่ง​ชิง​อำนาจ​ทาง​การ​เมือง​ ​และ​ดาว​อังคาร​เป็น​ดาว​แห่ง​สงคราม​ ​จะ​มี​กอง​กำลัง​หรือ​กอง​ทัพ​เข้า​มาบ​ี​บก​ด​ดัน​ให้​สถาน​การณ์​ทาง​การ​เมือง​หมด​ทาง​ไป​ ​เป็น​เหตุ​จะ​ทำ​ให้​เกิด​การ​วิวาท​ะ​จน​กลาย​เป็น​ความ​ขัด​แย้ง​จน​รัฐบาล​ต้อง​ยุบ​สภา​หรือ​นายก​ฯ​ลา​ออก​ใน​ช่วง​ปลาย​ปี​”
   
​ฟัง​แล้ว​อย่า​ทำ​เป็น​ล้อ​เล่น​ ​เพราะ​ลอง​ย้อน​ดู​สถิติ​ผลก​า​รท​ำ​นาย​ของ​อาจารย์​ภิญโญ​ ​ที่​ผ่าน​มา​ตอน​คุณ​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​เรือง​อำนาจ​ว่า​ ​จะ​ต้อง​มี​อัน​เป็น​ไป​ ​ใคร​ ๆ ​ก็​ไม่​เชื่อ​ ​เพราะ​แข็ง​แกร่ง​ขนาด​นั้น​ ​แต่​มา​ถึง​วัน​นี้​ ​กลาย​เป็น​คนที​่​แทบ​จะ​ไม่​มี​แผ่น​ดิน​อยู่​
   
​ปัจจัย​ที่​จะ​ทำ​ให้​คุณ​อภิสิทธิ์​ ​อยู่​ไม่​ได้​แบ่ง​เป็น​ 2 ​ทาง​คือ​ ​มา​จาก​ปัจจัย​ภาย​นอก​รัฐบาล​ ​และ​ปัจจัย​ภาย​ใน​รัฐบาล​

​ใน​ส่วน​ของ​ปัจจัย​ภาย​นอก​นั้น​ ​ไม่​มี​อะไร​น่า​ห่วง​โดย​เฉพาะ​การ​เคลื่อน​ไหว​ของ​กลุ่ม​เสื้อ​แดง​ที่​ต้อง​ยุติ​ลง​ ​เพราะ​ยิ่ง​เคลื่อน​ก็​ยิ่ง​ทำ​ให้​คุณ​ทักษิณ​มี​ภาพ​ลัก​ษณ์​ย่ำแย่​ใน​สายตา​ของ​คน​เมือง​

​ฉะนั้น​พรรค​เพื่อ​ไทย​จึง​เปลี่ยน​การ​เคลื่อน​ไหว​โดย​หัน​ไป​เดิน​สาย​ตอก​ย้ำ​ใน​ภาค​อีสาน​ ​เพื่อ​ให้​คะแนน​นิยม​พรรค​เพื่อ​ไทย​แข็ง​แกร่ง​ไป​จน​ถึง​วัน​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​หน้า​ ​เนื่อง​จาก​ ส.ส.​อีสาน​มี​จำนวน​ 1 ​ใน​ 3 ​ของ​ ส.ส.​ทั้ง​สภา​ ​จึง​เป็น​ตัว​ชี้​ขาด​ใน​การ​จัด​ตั้ง​รัฐบาล​

​คุณ​ทักษิณ​ ​เปลี่ยน​จาก​การ​ใช้​กลุ่ม​เสื้อ​แดง​ ​มา​ใช้​กล​ไก​ ส.ส.​เพื่อ​สร้าง​อำนาจ​ต่อ​รอง​ใน​การ​เจรจา​กับ​คุณ​อภิสิทธิ์​ ​แต่​ขณะ​เดียว​กัน​ก็​จะ​ทำ​ให้​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ตก​ที่​นั่ง​ลำบาก​ ​เพราะ​จะ​ได้​ ส.ส.​เข้า​มาน​้​อย​ลง​ใน​การ​เลือก​ตั้ง​ครั้ง​หน้า​จน​ไม่​มี​ราคา​ใน​ทาง​การ​เมือง​

​ฉะนั้น​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​จะ​เปลี่ยน​ท่า​ที​หัน​มา​ถ้อย​ที​ถ้อย​อาศัย​กับ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​มาก​ขึ้น​ ​เพื่อ​ประคอง​กัน​ไป​จน​กว่า​จะ​หมด​วาระ​สภา​ใน​ปลาย​ปี​ 2554 ​ตรง​นี้​ทำ​ให้​กลาย​เป็น​ผล​ดี​กับ​ปัจจัย​ภาย​ใน​

​อย่าง​เช่น​การ​แก้​ไข​รัฐ​ธรรม​นูญ ​แต่​เดิม​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​อิด​ออด​มา​ตลาด​ ​ด้วย​ความ​กลัว​จะ​เสีย​เปรียบ​ ​เช่น​ ​การ​แก้​ไข​เขต​เลือก​ตั้ง​แบบ​รวม​เขต​ 3 ​คน​ให้​มา​เป็น​แบ่ง​เขต​คน​เดียว​เบอร์​เดียว​เหมือน​รัฐ​ธรรม​นูญ 2540 ​จะ​ทำ​ให้​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ได้​ ส.ส.​น้อย​ลง​

​หรือ​การ​แก้​ไข​มาตรา​ 237 ​จะ​ทำ​ให้​พวก​ที่​ถูก​เว้น​วรรค​ 5 ​ปี​ ​สามารถ​กลับ​มา​เล่น​การ​เมือง​ใหม่​ ​โดย​เฉพาะ​สมาชิก​บ้าน​เลข​ที่​ 109 ​ซึ่ง​เป็น​แกน​นำ​ของ​ 3 ​พรรค​คือ​ ​พรรค​ชาติ​ไทย​ ​พรรค​มัชฌิมา​ธ​ิป​ไต​ย​และ​พรรค​พลัง​ประชา​ชน​ ​แต่​ใน​ส่วน​ของ​พรรค​ไทย​รัก​ไทย​ซึ่ง​เป็น​สมาชิก​บ้าน​เลข​ที่​ 111 ​กลับ​ไม่​ได้​รับ​ประโยชน์​จาก​การ​แก้​ไข​รัฐ​ธรรม​นูญ ​เว้น​แต่​จะ​มี​การ​ออก​กฎหมาย​นิรโทษ​กรรม​เป็น​การ​เฉพาะ​

​การ​แก้​ไข​มาตรา​ 237 ​จึง​ให้​ผล​ดี​ต่อ​พรรค​ร่วม​รัฐบาล​มาก​กว่า​ฝ่าย​คุณ​ทักษิณ​
   
​นอก​จาก​ยอม​ให้​แก้​ไข​รัฐ​ธรรม​นูญ​แล้ว​ ค​รม​.​ของ​คุณ​อภิสิทธิ์​เพิ่ง​อนุมัติ​ให้​รัฐมนตรี​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​เดิน​หน้า​โครงการ​เช่า​รถ​เมล์​ติด​แก๊ส​ 6 ​หมื่น​กว่า​ล้าน​บาท​ ​ซึ่ง​ผิดก​ับ​เมื่อ​ก่อน​ที่​ค้าน​มา​ตลอด​
   
​ภาพ​ถ้อย​ที​ถ้อย​อาศัย​ของ​พรรค​ร่วม​รัฐบาล​กับ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​อย่าง​นี้​ ​ก็​ตัด​ไป​ได้​เลย​ว่า​ ​จะ​มี​การ​ยุบ​สภา​หรือ​นายก​รัฐมนตรี​ลา​ออก​
   
​ผล​ของ​การ​ย้าย​ราศี​ของ​ดวง​ดาว​จะ​ทำ​ให้​เกิด​การ​เปลี่ยน​แปลง​ทาง​การ​เมือง​ ​ก็​คง​อยู่​ใน​ระดับ​ของ​การ​ปรับ​ ค​รม​.​มาก​กว่า​ ​โดย​จะ​มี​พรรค​การ​เมือง​ใหม่​ขนาด​เล็ก​ ๆ ​เข้า​ร่วม​อีก​ 1 ​พรรค​นั่น​เอง​.

​ดิน​สอ​โดม​คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0