อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

"​บิ​๊​กบ​ัง"​แย้ม​ร่วม​รัฐบาล​

"​บิ​๊​กบ​ัง" ​แย้ม​ "​มาตุ​ภูมิ​" ​จ่อ​เข้า​ร่วม​รัฐบาล​ ​ฟุ้ง​พร้อม​ลง​เลือก​ตั้ง​สมัย​หน้า​ ​ไม่​ห่วง​แดง​ลง​ใต้​ดิน​ ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 เวลา 01.21 น.

"​บิ​๊​กบ​ัง" ​แย้ม​ "​มาตุ​ภูมิ​" ​จ่อ​เข้า​ร่วม​รัฐบาล​ ​ฟุ้ง​พร้อม​ลง​เลือก​ตั้ง​สมัย​หน้า​ ​ไม่​ห่วง​แดง​ลง​ใต้​ดิน​

​เมื่อ​เวลา​ 09.00 น. ​วัน​ที่​ 11 ​มิ​.ย. ​ที่​วิทยา​ลัย​ป้อง​กัน​ราช​อาณา​จักร​ ​พล​.อ.​สนธิ​ ​บุญ​ย​รัต​กลิ​น ​แกน​นำ​พรรค​มาตุ​ภูมิ​ ​กล่าว​ถึง​การ​เข้า​ร่วม​รัฐบาล​ของ​พรรค​มาตุ​ภูมิ​ ​ว่า​ ​ทาง​พรรค​มีน​โย​บาย​ของ​พรรค​อยู่​แล้ว​ ​ทั้ง​ยัง​มอง​ว่า​สถาน​การณ์​ของ​บ้าน​เมือง​เป็น​ปัญหา​ที่​สำคัญ​ ​ทั้ง​นี้​พรรค​มีน​โย​บาย​เร่ง​ด่วน​ ​โดย​เฉพาะ​เรื่อง​ความ​ขัด​แย้ง​ ​และ​ปัญหา​ความ​เหลื่อม​ล้ำ​ทาง​สังคม​ ​ตรง​นี้​คง​ต้อง​ช่วย​กัน​ทำ​ให้​สังคม​กลับ​เข้า​สู่​สภาพ​เดิม​

 ​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​จะ​มี​การ​ดึง​ ส.ส.​ของ​พรรค​เพื่อ​แผ่น​ดิน​ ​มา​เข้า​ร่วม​หรือ​ไม่​ ​พล​.อ. ​สนธิ​ ​กล่าว​ว่า​ ​พรรค​เพื่อ​แผ่น​ดิน​และ​พรรค​มาตุ​ภูมิ​มี​ความ​สัมพันธ์​ใกล้​ชิด​กัน​อยู่​แล้ว​ ส.ส.​พรรค​เพื่อ​แผ่น​ดิน​ ​จะ​มาร​่วม​หรือ​ไม่​ขึ้น​อยู่​กับ​กติกา​ของ​ ​กก​ต. ​แต่​หาก​มี​ใคร​สมัคร​ใจ​จะเข้​า​มาก​็​ไม่​ขัด​ข้อง​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​การ​เข้า​ร่วม​รัฐบาล​ใน​ช่วง​ที่​เกิด​ปัญหา​ระหว่าง​พรรค​ร่วม​รัฐบาล​จะ​ทำ​ให้​พรรค​มาตุ​ภูมิ​ ​เกิด​ปัญหา​ใน​เรื่อง​ภาพ​ลัก​ษณ์ ​และ​ส่ง​ผล​ต่อ​การ​เลือก​ตั้ง​ใน​สมัย​หน้า​หรือ​ไม่​ ​พล​.อ.​สนธิ​ ​กล่าว​ว่า​ ​การ​ที่​เรา​จะเข้​า​ร่วม​กับ​รัฐบาล​เรา​ต้อง​ดู​มติ​ของ​พรรค​ว่า​เห็น​ด้วย​หรือ​ไม่​ ​จาก​การ​หารือ​กัน​แล้ว​ ​ปรากฎ​ว่า​สมาชิก​ส่วน​ใหญ่​เห็น​ด้วย​กับ​การ​เข้า​ร่วม​รัฐบาล​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​โดย​ส่วน​ตัว​พร้อม​สำหรับ​การ​ลง​เลือก​ตั้ง​ใน​ครั้ง​หน้า​อย่าง​แน่น​อน

​เมื่อ​ถาม​ว่า​หาก​เลิก​ พ.ร.ก.​ฉุกเฉิน​ฯ ​แล้ว​เป็น​ห่วง​ว่า​ ​จะ​มี​การ​รวม​ตัว​ของ​ นปช. ​อีก​หรือ​ไม่​ ​พล​.อ.​สนธิ​ ​กล่าว​ว่า​ ​หาก​รัฐ​ฯ ​มี​มาตรการ​การ​ใช้​กฎหมาย​อย่าง​จริง​จัง​ ​ก็​ไม่​น่า​ห่วง​ ​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​มี​ความ​วิตก​กังวล​ใน​เรื่อง​การ​เคลื่อน​ไหว​ใต้​ดิน​ของ​กลุ่ม​ นปช. ​หรือ​ไม่​ ​พล​.อ.​สนธิ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ใน​สถาน​การณ์​ของ​โลก​ใน​ยุค​ปัจจุบัน​ ​การ​ไป​ดำเนิน​การ​ใต้​ดิน​มัน​ไม่​ง่าย​เหมือน​เมื่อ​ก่อน​ ​ประชา​ชน​ส่วน​ใหญ่​ก็​ไม่​ได้​เห็น​ด้วย​ทั้ง​หมด​ ​เงื่อน​ไข​ของ​การ​ปลุก​กระแส​ ​ทำ​ให้​เกิด​สถาน​การณ์​ใต้​ดิน​ใน​เวลา​นี้​ยัง​ไม่​เพียง​พอ​.

 


 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0