อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

“​เสด็จ​พี่​”​อัด​ ภท.​สร้าง​กระแส​

ตี​ปี๊บ​ปูด​ข่าว​เด็ก​ พท.​เตรียม​ซบ​อีก​ระลอก​ ​หลัง​ พ.ร.บ.​งบ​ผ่าน​ ​ด่า​ไร้​ยาง​อาย​ ​รอ​ประชา​ชน​ลง​โทษ​ ส.ส.​ไร้​อุดม​การณ์​ ศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2553 เวลา 03.01 น.

​ตี​ปี๊บ​ปูด​ข่าว​เด็ก​ พท.​เตรียม​ซบ​อีก​ระลอก​ ​หลัง​ พ.ร.บ.​งบ​ผ่าน​ ​ด่า​ไร้​ยาง​อาย​ ​รอ​ประชา​ชน​ลง​โทษ​ ส.ส.​ไร้​อุดม​การณ์​

​วัน​นี้​ (6 ส.ค.) ​ที่​สำนัก​งาน​ ป.ป.ช. ​นาย​พร้อม​พงศ์​ ​นพ​ฤทธิ์​ ​โฆษก​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​ ​กรณี​ที่​ ส.ส.​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​ถูก​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ดึง​ตัว​ไป​ 5-7 ​คน​ ​โดย​มี​การ​พูด​ถึง​เงิน​จำนวน​ไม่​น้อย​ ​ว่า​ ​เป็น​ความ​พยายาม​ใช้​ซุป​เ​ปอ​ร์​ได​โว่​ ​โดย​การ​ล่อ​ด้วย​ตัว​เงิน​ ​และ​ตำแหน่ง​ ​เพื่อ​ดึง​ ส.ส.​ประมาณ​ 7 ​คน​ ​ของ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​ให้​ไป​สนับสนุน​รัฐบาล​ใน​การ​โหวต​ร่าง​ พ.ร.บ.​งบ​ประมาณ​ราย​จ่าย​ประจำ​ปี​งบ​ประมาณ​ 2554 ​ซึ่ง​ถือ​เป็น​การ​จัด​ทำ​ที่​ไร้​ยาง​อาย​ทาง​การ​เมือง​ ​หัก​หาญ​น้ำ​ใจ​ ​และ​ทรยศ​ต่อ​ประชา​ชน​ ​และ​ทาง​พรรค​เพื่อ​ไทย​ก็​ได้​ติด​ประกาศ​คนที​่​ย้าย​พรรค​ไป​แล้ว​ ​เพื่อ​ให้​ประชา​ชน​ได้​รู้​ ​และ​จะ​ได้​ตัด​สิน​ใน​คราว​หน้า​ ​ส่วน​คนที​่​ยัง​อยู่​กับ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ทาง​พรรค​ก็​จะ​ดู​แล​เป็น​อย่าง​ดี​ ​ซึ่ง​จะ​มี​การ​ปรับ​เปลี่ยน​ยุทธ​ศาสตร์​ใหม่​ ​โดย​ย้าย​ที่​ทำ​การ​พรรค​ไป​ยัง​ถนน​เพชร​บุรี​ตัด​ใหม่​ ​ใน​วัน​ที่​ 19 ส.ค.​นี้​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​พรรค​เพื่อ​ไทย​มี​ ส.ส.198 ​คน​ ​หาก​หาย​ไป​ 5-7 ​คน​ ​เรา​ก็​ยัง​ทำงาน​ได้​
   
​นาย​พร้อม​พงศ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​คาด​ว่า​ ​จะ​มี​การ​เลือก​ตั้ง​ใหม่​ใน​ต้น​ปี​ 2554 ​หลัง​จาก​ที่​รัฐบาล​ผ่าน​ร่าง​ พ.ร.บ.​งบ​ประมาณ​ฯ ​และ​โยก​ย้าย​ข้า​ราช​การ​เรียบ​ร้อย​แล้ว​ ​และ​เมื่อ​ถึง​เวลา​ ส.ส.​ที่​อุดม​การณ์​เปลี่ยน​ไป​ ​ประชา​ชนก​็​จะ​ลง​โทษ​เอง​ ​ซึ่ง​ทาง​พรรค​เพื่อ​ไทย​จะ​ได้​ดำเนิน​การ​ขับ​ออก​จาก​พรรค​

​ส่วน​กรณี​ที่​แกน​นำ​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​ระบุ​ว่า​ ​หลัง​โหวต​ร่าง​ พ.ร.บ.​งบ​ฯ ​แล้ว​ ​จะ​มี​ ส.ส.​เพื่อ​ไทย​ ​ย้าย​มา​อยู่​ด้วย​อีก​จำนวน​หนึ่ง​นั้น​ ​นาย​พร้อม​พงศ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​เป็น​การ​ตี​ปี๊บ​สร้าง​กระแส​ว่า​จะ​มี​คน​จาก​พรรค​โน้น​พรรค​นี้​มา​อยู่​ ​แต่​ต้อง​ถาม​ว่า​การก​ระ​ทำ​ของ​พรรค​ภูมิ​ใจ​ไทย​เป็น​สิ่ง​ดี​ต่อ​ประชาธิปไตย​หรือ​ไม่​ ​มี​จริยธรรม​คุณธรรม​ทาง​การ​เมือง​หรือ​ไม่​ ​และ​ ส.ส.​ที่​ย้าย​พรรค​ไป​ ​แล้ว​ไป​ด่า​พรรค​ที่​ตัว​เอง​เคย​อยู่​เคย​กิน​ ​อย่าง​นี้​คน​ไทย​จะ​รับ​ได้​หรือ​ไม่​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0